Courtois sở hữu thành tích tệ nhất sự nghiệp

Courtois có thành tích tệ nhất sự nghiệp khi chuyển tới Real
  • 18:54 - 07/09/2019

Courtois đã xây dựng được tên tuổi của mình trong những năm tháng khoác áo Atletico và Chelsea, trở thành một trong những thủ thành xuất sắc nhất thế giới. Tuy nhiên, danh tiếng của anh đã bị hoen ố phần nào sau khi quyết định trở lại thành Madrid để khoác áo Real ở mùa giải 2018/19.

Mùa giải trước được đánh giá là thảm họa của Real, khi họ trắng tay trên mọi đấu trường chính và chỉ giành được danh hiệu FIFA Club World Cup. Một phần nguyên nhân dẫn đến thành tích nghèo nàn này chính là phong độ yếu kém của hàng phòng ngự và tân binh Courtois cũng bị chỉ trích khi không đáp ứng yêu cầu.

Courtois có thành tích tệ nhất sự nghiệp khi chuyển tới Real
Courtois có thành tích tệ nhất sự nghiệp khi chuyển tới Real

Sau khi kết thúc mùa giải đầu tiên tại La Liga trong màu áo Real với thành tích để thua trung bình 1,37 bàn/trận (so với 0,83 bàn/trận trong 3 năm ở Atletico), phong độ tệ hại của Courtois tiếp tục kéo sang mùa giải mới 2019/20. Cầu thủ 27 tuổi đã phải vào lưới nhặt bóng ít nhất 1 lần/trận ở 3 trận đã đấu mùa này.

Nếu như tính thêm cả mùa giải trước, Courtois đang có mạch 11 trận liên tiếp để thủng lưới tại La Liga, chuỗi trận để thua nhiều nhất của thủ thành người Bỉ. Trong tất cả 30 lần ra sân La Liga của Courtois trong màu áo Real, thủ thành 27 tuổi đã để thua 40 bàn thắng, giữ sạch lưới 8 trận và tỷ lệ cứu thua khá khiêm tốn là 65% (so với 70% tại Chelsea và 72% tại Atletico).

Lúc này người cạnh tranh với Courtois tại Real là Keylor Navas đã ra đi. Thủ thành trẻ tuổi Alphonso Areola có thể chưa thể xoán được vị trí của người đàn anh. Tuy nhiên, dù gì Courtois vẫn cần phải cải thiện thành tích của mình bởi HLV Zinedine Zidane là người luôn muốn duy trì sự nhất quán, đặc biệt là từ khu vực phòng ngự.

Bình Luận

Nhà tài trợ

uwin71

uwin71

uwin71