Công Vinh nói gì về ‘trò hề’ của nước chủ nhà SEA Games 29?

Công Vinh nói gì về 'trò hề' của nước chủ nhà SEA Games 29? 1
  • 07:11 - 24/06/2017

 

Theo thông tin trước đó nước chủ nhà SEA Games 29, Maylaysia đã quyết định việc thay đổi độ tuổi thi đấu ở môn bóng đá nam từ U23 xuống lứa U22 (tức là những cầu thủ sinh năm 1995 trở về sau mới có quyền tham dự bộ môn bóng đá nam.) mới đây nhất ngày 22/06, Malaysia tiếp tục tạo cú sốc cho bóng đá khu vực khi nước chủ nhà SEA Games 29 được đặc cách chọn bảng thi đấu ở cả hai môn bóng đá nam và nữ.

 

công vinh

 

Thông tin trên gây không ít sự bất bình trong dự luận bóng đá Đông Nam Á khi Malaysia tự trao cho mình quá nhiều “đặc ân”. Trao đổi với chúng tôi, cựu tuyển thủ – Quyền Chủ tịch CLB Lê Công Vinh thể hiện rõ sự thất vọng.

 

“Chắc chắn với việc được chọn bảng đấu, Malaysia sẽ tạo ra lợi thế nhất định để có mặt ở bảng đấu dễ thở. Theo cá nhân tôi những gì chủ nhà SEA Games 29 đang làm cho thấy sự khác biệt của bóng đá vùng trũng Đông Nam Á so với châu lục và trên thế giới. Chưa thể biết Liên đoàn bóng đá Đông Nam Á (AFF) có thể can thiệp sâu vào những sự bất thường trên của đơn vị chủ nhà Malaysia hay không. Tuy nhiên chủ nhà SEA Games được lựa chọn các môn thi đấu, thể thức bốc thăm là vấn đề làm cho Thể thao nói chung và bóng đá nói riêng ở khu vực khó phát triển lên được,” Quyền Chủ tịch Lê Công Vinh chia sẻ.

 

u22_viet_nam

 Công Vinh cho rằng U22 Việt Nam muốn thành công phải tìm cách vượt qua mọi thử thách. Ảnh: Đình Viên.

 

Đến thời điểm này AFFvẫn chưa có thông tin chính thức về ‘chiêu trò’ của Malaysia. Được biết, U23 Malaysia từng vô địch SEA Games 2011. Nhưng những năm gầy đây thành tích của bóng đá Malaysia không được tốt. Vậy nên tận dụng việc được tổ chức SEA Games 29 trên sân nhà, họ đang làm mọi cách để lên ngôi vô địch. Việc Malaysia có những thay đổi riêng về lịch bốc thăm có thể sẽ tạo nên điều lệ xấu cho giải đấu ở các năm tiếp theo.


Thế nhưng với riêng U22 Việt Nam, Công Vinh vẫn có cái nhìn rất khách quan và khẳng định: “Đã có mặt ở SEA Games thì khó khăn với tất cả các đội khi đối đầu với chủ nhà nhưng nếu chúng ta rơi vào bảng đấu tử thần loại bỏ được các đối thủ mạnh thì vào bán kết, chung kết cũng không ngại bất kỳ đội nào. Điều quan trọng còn phụ thuộc vào yếu tố chuyên môn của đội bóng, nếu vượt qua những khó khăn U22 Việt Nam sẽ có được những thành quả xứng đáng ở SEA Games 29 lần này.” 

Đình Viên – Thể thao Việt Nam

Bình Luận

uwin71