Công Phượng muốn học hỏi Son Heung-min để thành công tại Incheon United

Công Phượng muốn học hỏi Son Heung-min để thành công tại Incheon United
  • 08:34 - 20/02/2019

Công Phượng chuyển đến Hàn Quốc thi đấu là canh bạc nhưng độ rủi ro đã giảm đi nhiều so với ngày anh đến Nhật Bản 3 năm trước. Anh đến Hàn Quốc sau 1 năm đại thành công cùng bóng đá Việt Nam. Chuyến đi tới Nhật Bản chưa thành công nhưng cũng không khiến Công Phượng nhụt chí.

Công Phượng sẽ khoác số áo 23 ở đội bóng mới, tận dụng tối đa khoảng thời gian 1 năm ở Hàn Quốc để chứng minh trình độ. Cùng với Văn Lâm và Xuân Trường, Công Phượng là 1 trong 3 “đại sứ” của bóng đá Việt Nam ở nước ngoài trong năm 2019.

Công Phượng quyết tâm thể hiện mình ở Incheon United. Ảnh: Sports Seoul.
Công Phượng quyết tâm thể hiện mình ở Incheon United. Ảnh: Sports Seoul.

Tôi thấp hơn các cầu thủ Hàn Quốc nhưng không quá quan trọng. Chiều cao không phải là tất cả. Tiền đạo có thể không cao nhưng thay vào đó họ có kỹ thuật, tốc độ và kinh nghiệm. Tôi tin vào kỹ thuật và tốc độ xử lý trong không gian hẹp. Tôi đến Incheon United vì muốn phá vỡ định kiến về cầu thủ Việt Nam“, Trí Thức Trẻ dẫn lời Công Phượng trả lời báo chí Hàn Quốc.

Tôi hy vọng sự phát triển của bóng đá Hàn Quốc sẽ kích thích các cầu thủ Việt Nam và cho phép nhiều cầu thủ khao khát muốn ra nước ngoài chơi bóng hơn. Là một người Việt Nam, tôi sẽ cố gắng trở thành một cầu thủ giỏi để có thể giới thiệu bóng đá Việt Nam đến với Hàn Quốc cũng như châu Á. Tôi muốn hoàn thành được một điều có tên “giấc mơ Hàn Quốc“.

Công Phượng muốn học hỏi hình mẫu Son Heung-min.
Công Phượng muốn học hỏi hình mẫu Son Heung-min.

Anh chia sẻ thêm: “Son Heung-min thật sự rất giỏi. Kỹ thuật và ý thức chiến thuật của anh ấy thật tuyệt vời. Tôi muốn trở thành một cầu thủ như vậy bằng cách học hỏi chính anh ta”.

Hành trang của tiền đạo 24 tuổi sang Hàn Quốc là kinh nghiệm 4 năm thi đấu đỉnh cao nhưng ra nước ngoài thi đấu vẫn còn nhiều trắc trở tiềm ẩn. Công Phượng được hỏi về điều này và anh nhắc đến HLV Park Hang-seo:

Khi sang Hàn Quốc, HLV Park Hang-seo đã cổ vũ tôi hãy tập luyện chăm chỉ và đạt kết quả tốt ở Incheon United. Bất cứ khi nào tôi gặp khó khăn ở Hàn Quốc, HLV Park sẽ sẵn sàng nhận thư hoặc cuộc điện thoại từ tôi và hứa rằng sẽ giúp đỡ tôi ngay lập tức”.

Cả hai từng có cuộc đối đầu tại ASIAD 2018 trên đất Indonesia. Olympic Hàn Quốc giành chiến thắng 3-1 ở trận bán kết môn bóng đá nam. “Nếu một đội chiến thắng, một đội sẽ phải ngậm ngùi vì thất bại. Olympic Việt Nam đã thua Olympic Hàn Quốc do sức mạnh chênh lệch. Thực tế là vậy”, tiền đạo của Việt Nam nhớ lại.

Bình Luận

Nhà tài trợ

uwin71

uwin71

uwin71