Cố tình triệt hạ Mohamed Salah, Sergio Ramos nguy cơ phải bồi thường hơn tỷ đô la

Cố tình triệt hạ Mohamed Salah, Sergio Ramos nguy cơ phải bồi thường hơn tỷ đô la 1
  • 09:49 - 29/05/2018

 

Mới đây, khi xuất hiện trên đài Sada El-Balad của Ai Cập, luật sư Wahba khẳng định Sergio Ramos đã chủ đích gây tổn thương về thể chất và tinh thần của Mohamed Salah và dân tộc Ai Cập.

“Ramos cố tình khiến Salah chấn thương và anh ta cần phải bị phạt vì hành vi đó”, Wahba nói. “Tôi đã gửi đơn kiện lên FIFA và đòi bồi thường 1,2 tỷ đôla vì những gì Ramos đã làm tổn hại đến Salah và người Ai Cập. Khoản tiền bồi thường dù lớn hay nhỏ, cũng sẽ được gửi đến Quỹ Long Live ở Ai Cập”.

 

Mohamed_Salah_vs_Sergio_Ramos


Trước đó, vào hôm 28/5, người hâm mộ mở cuộc kiến nghị trên trang Change.org để yêu cầu FIFA và Liên đoàn bóng đá châu Âu (UEFA) phạt nặng Ramos. Đã có hơn 300.000 người chống lại đội trưởng Real Madrid.

Tình huống va chạm xảy ra ở phút 29 trận chung kết Champions League giữa Real Madrid và Liverpool. Khi đó, Salah ngã xuống đất trong thế bị động, dẫn đến trật khớp vai. Tuy nhiên, trọng tài chính Milorad Mazic đã không thổi phạt Ramos ở pha tranh chấp.

 

Mohamed_Salah_vs_Sergio_Ramos


Ngay sau khi vụ việc xảy ra, Liên đoàn Judo châu Âu lên tiếng cho rằng pha bẻ vai của Ramos có nhiều điểm tương đồng với một đòn thế bị cấm trong bộ môn này. Trong khi đó, Ramos tiếp tục im lặng, không giải thích mà chỉ gửi lời động viên chúc Mohamed Salah mau bình phục.

Tính đến thời điểm này, chấn thương của Salah vẫn chưa có thông tin chính thức về mức độ nặng – nhẹ và khả năng tham dự World Cup 2018 của cầu thủ này vẫn bỏ ngỏ. Có thông tin cho rằng anh phải mất 3-4 tháng mới hồi phục và chắc chắn không thể chơi tại World Cup 2018. Tuy nhiên, cũng có thông tin rằng, Salah sẽ kịp bình phục và anh chỉ bỏ lỡ trận đấu ra quân của Ai Cập (gặp Uruguay vào ngày 15/6).


Bảo Bình

 

Bình Luận

uwin71