Vừa sa thải 2 tuần, TP.HCM bổ nhiệm lại HLV Chung Hae-seong vì lý do ‘không ai đỡ nổi’

Vừa sa thải 2 tuần, TP.HCM bổ nhiệm lại HLV Chung Hae-seong vì lý do 'không ai đỡ nổi' 1
  • 15:00 - 12/08/2020
Do không thể thỏa thuận được tiền đền bù, CLB TP.HCM quyết định bỏ nhiệm lại HLV Chung Hae-seong chỉ sau vỏn vẹn 2 tuần mất ghế.

Trước đó, vào ngày 24-7, CLB TP Hồ Chí Minh đã có trận thua đậm CLB Hà Nội ngay trên sân nhà ở vòng 11 V-League 2020. Sau đó, lãnh đạo đội bóng đã quyết định thôi chức HLV trưởng đối với ông Chung Hae Seong, chuyển công tác sang làm Giám đốc kỹ thuật, đồng thời bổ nhiệm chủ tịch Nguyễn Hữu Thắng kiêm nhiệm thêm vai trò HLV trưởng.

Ông Chung nói mình chủ động từ chức trên truyền thông Hàn Quốc. Dẫu vậy, sau 2 tuần thương thảo đền bù không thành, cả hai bất ngờ “nối lại tình xưa”.

Nguyên nhân được cho là tân HLV người Brazil Ailton Silva không thể nhập cảnh vào Việt Nam do ảnh hưởng của dịch Covid-19. Trong khi đó, Chủ tịch kiêm HLV tạm quyền Nguyễn Hữu Thắng không muốn nhận trách nhiệm dẫn dắt đội bóng cùng mục tiêu vô địch. Vì vậy, CLB TP.HCM phải xuống nước mời lại ông Chung.

Vừa sa thải 2 tuần, TP.HCM bổ nhiệm lại HLV Chung Hae-seong vì lý do 'không ai đỡ nổi' 2
HLV Chung Hae-seong quay trở lại dẫn dắt TP.HCM chỉ sau 2 tuần mất ghế.

Vì vậy, CLB TP.HCM phải đưa ra một quyết định rất bất ngờ, nhưng cũng có tính hợp lý. Đương kim á quân giải VĐQG đã quyết định mời lại nhà cầm quân người Hàn Quốc làm HLV trưởng. Theo đó, ông sẽ tiếp tục dẫn dắt TP Hồ Chí Minh nhưng sẽ có những điều khoản mở rộng trong hợp đồng, để ông có nhiều quyền quản lý đội bóng hơn.

Bản thân HLV sinh năm 1958 cũng có tình cảm sâu đậm với CLB TP.HCM khi từng ví von đây là gia đình của mình. Ông sẵn sàng giúp đỡ khi cần thiết cho dù không còn là người của đội bóng. Khi được lãnh đạo đội bóng đề nghị giúp đỡ lúc này, ông Chung đã nhận lời. Quyết định này cũng tốt cho bản thân ông, câu lạc bộ và các cầu thủ.

Chi tiết bản hợp đồng không được bên nào tiết lộ. Lãnh đạo đội bóng TP.HCM từ chối nói thêm về các vấn đề liên quan. Tuy nhiên, khả năng cao chiến lược gia người Hàn Quốc sẽ dẫn dắt CLB TP.HCM đến hết mùa giải 2021.

Với việc TP Hồ Chí Minh tăng cường hai ngoại binh từ Costa Rica, rõ ràng HLV Chung Hae Seong sẽ có thêm nhiều giải pháp cho hàng công của TP Hồ Chí Minh. Tất nhiên với chiều sâu đội hình, nhiệm vụ của HLV và Ban lãnh đạo sẽ là ngôi vô địch mùa giải năm nay.

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

Bình Luận

Nhà tài trợ

uwin71

uwin71

uwin71