Chuyển nhượng Barca ngày 30/06: Sẽ có một ‘Siêu kinh điển’ khác

Chuyển nhượng Barca ngày 30/06: Sẽ có một 'Siêu kinh điển' khác 1
  • 19:37 - 30/06/2017

 

Ceballos đang là một trong những tiền vệ trẻ triển vọng nhất của bóng đá thế giới. Và đội bóng xứ Catalunya không muốn lặp lại sai lầm như với Marco Asensio hay Theo Hernandez, khi để các cầu thủ này lần lượt cập bến đại kình địch Real. Tờ Marca đã xác nhận Barca bắt đầu khởi động thương vụ Ceballos. Cầu thủ này mới gia hạn với Betis năm 2015, với điều khoản ràng buộc 15 triệu euro. Nhiều nguồn tin trước đó cho biết rằng anh có thể ra đi với giá 9 triệu, nếu có một CLB lớn hỏi mua.


Kế hoạch của Real Madrid cũng được vạch ra khá rõ. Đó là họ sẽ mua Ceballos và rồi để anh quay lại Betis theo dạng cho mượn một mùa giải. Còn Barca, họ có thể trao cơ hội cho cầu thủ 20 tuổi này ở đội hình chính thức. Cristian Tello sắp sửa được bán cho Betis, và việc Ceballos ra đi theo chiều hướng ngược lại có thể sẽ là một phần trong giao kèo.


Trong khi đó, chủ tịch Real Betis khăng khăng tuyên bố ông không muốn bán ngôi sao của mình. Ngôi sao này vẫn đang trong giai đoạn phát triển, và có lẽ ông Angel Haro lo sợ việc để anh ra đi không khác gì ‘bán lúa non’.


“Tôi không bao giờ nghĩ đến việc để Ceballos ra đi,” ông nói với đài COPE. “Mức phá vỡ hợp đồng là 15 triệu, và ai muốn cậu ấy phải trả đủ số tiền đó. Những gì chúng tôi muốn là Ceballos tiếp tục thi đấu cho Betis. Đúng là có nhiều lời đề nghị trong vài tuần qua, nhưng chưa có cuộc đàm phán nào cả. Đầu tiên chúng tôi phải biết cầu thủ của mình muốn gì.”

 

Angel-Haro-09890

Chủ tịch Angel Haro. Ảnh: Sport.


Nói như vậy, nhưng rõ ràng ông Haro cũng hiểu rằng quyền tự quyết không nằm trong tay mình. Bởi con số 15 triệu euro kia hoàn toàn không phải là một rào cản đủ lớn với Barca hay Real.


Đã có thêm thông tin về trường hợp của Neymar, người cách đây 2 ngày được cho là mục tiêu chuyển nhượng của Manchester United. Theo đó, sẽ là rất khó cho Jose Mourinho chiêu mộ tiền đạo người Brazil, bởi bản thân anh không có dấu hiệu muốn rời khỏi Camp Nou. Thậm chí, nếu ‘Người đặc biệt’ có bằng một cách nào đó mà thuyết phục được anh, thì số tiền họ phải bỏ ra cũng sẽ là vượt quá khả năng của Quỷ đỏ.


Cụ thể, chỉ trong vòng chưa đầy một ngày nữa, giá trị của Neymar sẽ tăng chóng mặt. Mức phá vỡ của ảnh vừa tăng từ 190 lên 200 triệu euro vào mùa giải trước. Và bắt đầu từ ngày mai, tức 01/07, con số này sẽ tự động tăng lên thành 222 triệu. Đây là điều khoản được ký trong hợp đồng của ngôi sao này. Trong 3 năm tiếp sau đó, tức bắt đầu từ mùa 2018/19, giá trị của anh sẽ là 250 triệu.

Bình Luận

uwin71