Chung kết Copa America: Messi sẽ đi vào lịch sử cùng Argentina

Chung kết Copa America: Messi sẽ đi vào lịch sử cùng Argentina 1
  • 19:41 - 25/06/2016

 

Messi đã giành được mọi vinh quang mà một đời cầu thủ có thể giành được ở cấp CLB. Những chức vô địch La Liga cùng Barca hay 4 lần nâng cao cúp Champions League là ví dụ tiêu biểu nhất cho sự nghiệp thành công rực rỡ của tiền đạo 29 tuổi. Tuy nhiên, siêu sao người Argentina vẫn chưa thể có một lần lên ngôi cùng ĐTQG tại một giải đấu lớn – điều mà những huyền thoại bất tử như Diego Maradona hay Pele đã từng đạt được.


Messi đã đến rất gần với chức vô địch World Cup 2014 hay Copa America 2015, hay trước đó là Copa America 2007 nhưng đều thất bại ở trận chung kết trong những khoảnh khắc quyết định. Sáng mai 07h00 ngày 26.5, M10 một lần nữa đứng trước cơ hội lịch sử cùng tuyển Argentina khi họ có lần thứ hai liên tiếp đối đầu với Chile trong trận chung kết Copa America trên đất Mỹ. 


Messi không muốn một lần nữa là kẻ về nhì. Anh đặt quyết tâm cao nhất để chinh phục chức vô địch Nam Mỹ đầu tiên trong sự nghiệp:


“Giờ không phải là thời điểm để thi đấu mà không giành được gì cả, bởi vì chúng ta đã tiến rất gần tới mục tiêu mà chúng ta tới đây để giành lấy nó.


Ở giải đấu này hồi năm ngoái, chúng tôi đã trưởng thành nhiều ở khía cạnh tập thể, cùng nhau có mặt ở chung kết theo đúng tinh thần một đội bóng. Chúng tôi rất vui mừng và háo hức đợi trận chung kết lần này”.

 

Messi-8877867676

Messi muốn phá dớp 3 lần thất bại tại chung kết các giải đấu lớn cùng tuyển Argentina


Messi không phải là một cầu thủ “ăn to nói lớn” và thích tuyên bố này nọ trước một trận đấu dù nó quan trọng đến đâu. Nhưng sau quá nhiều kỷ niệm buồn ở những giải đấu lớn cùng tuyển Argentina, Messi muốn các đồng đội chiến đấu hết mình để giành lấy vinh quang:


“Tôi muốn thay đổi, muốn đi vào lịch sử cùng đội tuyển quốc gia, muốn trở thành một nhà vô địch cùng Argentina. Chúng tôi đã chứng tỏ là một đội bóng vững mạnh suốt từ đầu giải đấu lần này. Sẽ không chỉ là một thất bại, mà là một thất vọng lớn nếu chúng tôi thua trận chung kết thứ ba liên tiếp, sau World Cup 2014 và Copa America 2015. Hy vọng chúng tôi có thể chiến thắng trận chung kết chủ nhật này và tận hưởng thời khắc vinh quang”

Bình Luận

uwin71