CHÍNH THỨC: Công bố Cầu thủ xuất sắc nhất châu Âu năm 2018

CHÍNH THỨC: Công bố Cầu thủ xuất sắc nhất châu Âu năm 2018 1
  • 17:55 - 30/08/2018

Theo đó, ba ứng viên cuối cùng cho danh hiệu cao quý của UEFA năm nay bao gồm tiền vệ Luka Modric, tiền đạo Cristiano Ronaldo và tiền đạo Mohamed Salah. Danh hiệu Cầu thủ xuất sắc nhất châu Âu năm 2018 được bầu chọn bởi 80 huấn luyện viên ở các câu lạc bộ dự Champions League, Europa League và 55 phóng viên danh tiếng nhất châu Âu.

UEFA_cau_thu_xat_sac_nhat_chau_au

Phương pháp bầu chọn khá giống với giải Quả bóng Vàng. Mỗi người sẽ lựa chọn 3 cầu thủ xếp thứ tự từ 1 đến 3. Cầu thủ đứng đầu sẽ có 5 điểm, người thứ 2 có 3 điểm trong khi người cuối cùng có 1 điểm.Mohamed Salah trở thành cầu thủ châu Phi đầu tiên lọt vào danh sách đề cử Cầu thủ xuất sắc nhất châu Âu. Đây là phần thưởng xứng đáng cho nỗ lực của chân sút khoác áo Liverpool khi anh đã ghi tới 44 bàn thắng cho Liverpool, trong đó 10 bàn thắng ở Champions League, góp phần giúp The Kop có một mùa giải thăng hoa bởi lối chơi thăng hoa dù chưa thể giành được danh hiệu nào.

Luka Modric hiển nhiên xứng đáng góp mặt trong danh sách này bởi thành tích 3 lần vô địch Champions League cùng Real Madrid, đồng thời, anh cũng vừa trải qua một mùa hè thành công với việc cùng tuyển Croatia lọt vào tới Chung kết World Cup 2018. Người đồng đội cũ của Modric ở Real Madrid Cristiano Ronaldo là cái tên cuối cùng trong danh sách rút gọn cho giải thưởng vì những đóng góp ở cấp câu lạc bộ.Người được xướng tên tại Monaco, Pháp cách đây ít phút là Luka Modric. Đây là phần thưởng vô cùng xứng đáng cho những nỗ lực ở mùa giải vừa qua của ngôi sao người Croatia. Chắc chắn, những danh hiệu cao quý vẫn còn đang chờ Luka Modric phía trước.

Bình Luận

uwin71