Chi phí quá cao, Barcelona “bỏ chạy” thương vụ Pogba

Chi phí quá cao, Barcelona “bỏ chạy” thương vụ Pogba 1
  • 15:55 - 03/11/2015

 

Tính tới thời điểm hiện tại, thương vụ Paul Pogba của Barcelona luôn là vấn đề gây tốn nhiều giấy mực nhất của báo chí. Thực tế, những thông tin đội bóng xứ Catalan có được sự phục vụ của “ngọc trai đen” xuất phát từ kỳ chuyển nhượng Hè vừa qua, nhưng với lý do Barca đang bị FIFA cấm chuyển nhượng đã làm cho thương vụ này bị đình trệ.

 

Thế nhưng một tình tiết mới đã được tờ Sport đưa ra vào ngày hôm nay, mà theo đó vấn đề chi phí cho trọn gói thương vụ này đã khiến Barcelona cảm thấy “ngán”. Thứ nhất, theo yêu cầu của người đại diện Mino Raiola thì ông muốn mình hưởng 10 triệu euro hoa hồng thương vụ này. Thứ hai, Juventus đã nâng giá tiền vệ này lên thành 100 triệu euro. Thứ ba, Pogba muốn tổng số tiền lương của mình trong 6 năm thi đấu cho đội chủ sân Nou Camp là 150 triệu euro ( 25 triệu euro một mùa giải, hơn 2 triệu euro mỗi tháng, khoảng gần 480 ngàn euro mỗi tuần) và tổng chi phí cho thương vụ này là 260 triệu euro.


Trong khi đó, Barcelona trong thời điểm hiện tại đang đối mặt với rất nhiều vấn đề do tỷ lệ nợ của CLB tăng cao. Song song đó, những ngôi sao như Messi, Neymar, Suarez… cũng đang nhận một mức lương khủng, nếu bổ sung Pogba trong tương lai thì ngân sách của CLB khó mà kham nổi.


Ngoài ra, còn một lý do khác khiến đội bóng Tây Ban Nha cảm thấy dè chứngchính là việc họ không cam đoan Pogba sẽ tỏa sáng trong màu áo CLB. Nếu tỏa sáng, số tiền trên có thể chấp nhận được, nhưng không thì chả khác nào Barcelona mất trắng trong thương vụ này. Ở một khía cạnh khác, Manchester City nếu muốn sở hữu Pogba thì chắc chắn cũng phải chi ra một số tiền không khác gì so với Barcelona.

Bình Luận

uwin71