Chelsea thiệt hại “tiền tấn” vì Mourinho

Chelsea thiệt hại “tiền tấn” vì Mourinho 1
  • 15:44 - 09/11/2015

 

Mới đây, Chelsea đã hứng chịu thất bại thứ 7 ở Premier League. Điều đó khiến CLB tụt xuống vị trí thứ 16 với 11 điểm, hơn nhóm cầm đèn đỏ 3 điểm.


Với thực trạng như vậy, gần như chắc chắn (tới 90%), Chelsea sẽ không thể giành vé dự Champions League mùa này. Tất nhiên, trong lịch sử giải đấu này, chưa bao giờ chứng kiến trường hợp điên rồ như vậy.

Điều đó đồng nghĩa rằng, The Blues sẽ mất ít nhất 40 triệu bảng từ việc không được tham dự đấu trường danh giá số 1 châu Âu ở mùa giải tới.

Tất nhiên, CLB cũng sẽ gánh chịu thiệt hại về kinh tế từ hoạt động khác như quảng cáo, bán vé, tài trợ…

Trong trường hợp sa thải HLV Mourinho, Chelsea sẽ mất thêm khoảng 9,5 triệu bảng (con số này có thể cao hơn). Ngoài ra, nếu muốn bổ nhiệm Diego Simeone, The Blues còn chi thêm 15 triệu bảng để bồi thường hợp đồng.

Đó là những con số có thể tính được. Ngoài ra, ông chủ Abramovich sẽ phải chi ra số tiền không nhỏ để tái thiết đội bóng. Con số này có thể lên tới hơn 100 triệu bảng (tùy theo mức độ đầu tư của ông chủ người Nga).

Rõ ràng, mùa giải “vứt đi” này đã ảnh hưởng nghiêm trọng tới kinh tế của CLB. Liệu ông sẽ tiếp tục tin tưởng Mourinho trong giai đoạn tái thiết đội bóng? Đó vẫn còn là dấu hỏi.

 

Bình Luận

Nhà tài trợ

uwin71

uwin71

uwin71