Chelsea chiêu mộ thành công ‘tiểu Van Dijk’

Chelsea chiêu mộ thành công Xavier Mbuyamba
  • 06:56 - 21/08/2020

BLĐ CLB Chelsea vừa thông báo, họ đã chiêu mộ thành công trung vệ trẻ Xavier Mbuyamba. Do Mbuyamba đã hết hợp đồng với đội bóng cũ Barcelona nên The Blues không phải mất phí chuyển nhượng. Mbuyamba mới 18 tuổi nhưng đã sở hữu chiều cao lý tưởng lên tới 1m95 và được ví như Van Dijk mới của bóng đá Hà Lan.

Mbuyamba là cầu thủ trưởng thành từ CLB MVV Maastricht và từng đá cho đội 1 đội bóng này khi mới 16 tuổi. Mùa Hè năm ngoái Chelsea đã để thua Barca trong cuộc chiến giành cầu thủ trẻ người Hà Lan. Ở đội U19 Barca, Mbuyamba thi đấu khá ấn tượng nhưng không được trao cơ hội lên khoác áo đội dự bị của Barca.

Bên cạnh đó, do có những bất đồng trong nội bộ lò La Masia nên cuối cùng Mbuyamba và Barca đã thống nhất chuyện chấm dứt hợp đồng. Theo thỏa thuận mới ký với Chelsea thì Mbuyamba sẽ gắn bó với CLB phía Tây thành London đến năm 2023.

Chelsea chiêu mộ thành công Xavier Mbuyamba
Chelsea chiêu mộ thành công Xavier Mbuyamba

“Câu lạc bộ bóng đá Chelsea có thể xác nhận việc ký hợp đồng với Xavier Mbuyamba từ Barcelona. Cầu thủ 18 tuổi đã ký hợp đồng chuyên nghiệp với Cobham vào đầu tuần này và sẽ tham gia đội hình phát triển của chúng tôi trước khi chuẩn bị cho chiến dịch mới”, thông báo được CLB Chelsea đưa ra.

Trước mắt, Mbuyamba sẽ chỉ đá cho đội trẻ Chelsea, nhưng có lý do để tin rằng anh không mất nhiều thời gian để lên chơi ở đội 1. Nên biết, HLV Frank Lampard của Chelsea vốn rất thích trao cơ hội cho thế hệ trẻ. Bằng chứng là mùa trước ông đã sử dụng tới 8 cầu thủ từ đội trẻ Chelsea và đây là một kỷ lục.

Đáng chú ý, dù có nguồn lực trẻ khá dồi dào, song Chelsea vẫn không ngừng bổ sung cho CLB những gương mặt mới đầy triển vọng. Kể từ đầu năm mới, họ đã chiêu mộ 4 tân binh tuổi teen gồm Edwin Andersson từ FK Gothenberg, Jimi Tauriainen từ Helsingin Jalkapalloklubi, Bryan Fiabema từ Tromso và mới nhất là Mbuyamba.

TIẾN KHANG

Bình Luận

Nhà tài trợ

uwin71

uwin71

uwin71