CĐV thách thức UEFA, Barca sắp nhận án phạt kỷ lục

CĐV thách thức UEFA, Barca sắp nhận án phạt kỷ lục 1
  • 15:18 - 06/11/2015

 

Dường như Barca và những người hâm mộ đội bóng này đang cố tình trêu người Liên đoàn bóng đá châu Âu (UEFA). Ở trận thắng BATE Borisov 3-0 giữa tuần qua tại Champions League, trên khán đài Nou Camp tiếp tục tràn ngập những lá cờ ủng hộ phong trào đòi độc lập của xứ Catalonia.

Theo thống kê, có khoảng 20 ngàn lá cờ đã được mang đến sân. Chưa dừng lại, trên khán đài đã xuất hiện những tiếng la ó khi bản nhạc nền Champions League vang lên cũng như lời chỉ trích “UEFA chẳng khác nào mafia”. Điều này khiến ban lãnh đạo UEFA rất không hài lòng.

Vì vậy, Barca chắc chắn sẽ bị trừng phạt. Không những thế, đội bóng xứ Catalonia còn có thể phải nhận án phạt kỷ lục trong lịch sử vì tái phạm. Trong quá khứ, Barca từng hai lần bị UEFA trừng phạt khi bật đèn xanh cho người hâm mộ đem cờ ủng hộ xứ Catalonia vào sân.

Ở trận thắng Leverkusen 2-1 hồi cuối tháng 9 vừa qua, Barca bị phạt 40 ngàn euro. Trước đó, tại trận chung kết Champions League với Juventus ở mùa giải năm ngoái, đội bóng này bị phạt 30 ngàn euro.

Theo quy định của UEFA thì mọi thông điệp mang tính chất chính trị, tư tưởng, tôn giáo, xúc phạm hoặc khiêu khích đều bị cấm xuất hiện ở các trận đấu ở các cúp châu Âu.

Sau cuộc bầu cử địa phương cuối tháng 9 vừa qua, phe ủng hộ ly khai khỏi Tây Ban Nha tại Catalonia giành chiến thắng với quá nửa số ghế. Với kết quả này, xứ Catalonia tiến gần đến độc lập hơn bao giờ hết khi có quyền đơn phương thành lập quốc gia trong vòng 18 tháng tới.

Bởi vậy, tại xứ Catalonia đang xuất hiện rất nhiều hoạt động nhằm cổ vũ phong trào ly khai khỏi Tây Ban Nha. Barca dĩ nhiên không thể đứng ngoài phong trào này khi được xem như biểu tượng cho khát khao độc lập tự chủ của người Catalonia.

Bình Luận

uwin71