Cầu thủ Việt đóng phim: Hồng Sơn, Huỳnh Đức… mở đường

Cầu thủ Việt đóng phim: Hồng Sơn, Huỳnh Đức… mở đường 1
  • 15:28 - 16/11/2015

 

HUỲNH ĐỨC, HỒNG SƠN, CÔNG MINH, QUỐC CƯỜNG… SÚT, SÚT, DZÔ
 Năm 1998, có một bộ phim ra rạp và làm mưa làm gió ở tất cả các tiệm cho thuê băng video trên toàn quốc. Doanh thu được mô tả là “tiền vào như mùa nước lên”. Bộ phim hội tụ đầy đủ những yếu tố để trở thành một tác phẩm điện ảnh bom tấn: Phim hài hước, những cảnh hành động hấp dẫn, diễn viên rất đẹp như Y Phụng, Kiều Mai Lý, những gương mặt hút khách như Hồng Vân, Việt Anh, Ngọc Giàu, Thành Lộc, Lê Vũ Cầu, Hoàng Sơn và đặc biệt với sự tham gia lần đầu tiên trên màn ảnh của một loạt những ngôi sao bóng đá Việt. Đó là Lê Huỳnh Đức, Nguyễn Hồng Sơn, Trần Công Minh, Huỳnh Quốc Cường.
 
hong-son
Trên sân cỏ, Hồng Sơn rất dẻo nhưng lại rất cứng khi đóng cảnh tình cảm
 
 Bộ phim tái hiện những khuôn hình chân thực về niềm đam mê bóng đá của người dân Việt Nam. Tất cả NHM đều thấy hình bóng của mình trong bộ phim này, với những trận đấu trên sân ruộng, bãi sân trường, những pha sút bóng bể kính hay những trận đòn roi của cha mẹ… Với cách diễn mộc mạc của các ngôi sao bóng đá, cách kể chuyện hóm hỉnh của đạo diễn, bộ phim đã khởi đầu cho thể loại phim nói về thể thao, nhất là bóng đá. 

Về sau, hàng loạt những bộ phim “bom tấn” về bóng đá ra đời như “Thủ môn từ trên trời rơi xuống” với các diễn viên Bảo Quốc, Hồng Vân, Hoàng Phúc, Hồng Loan, Diễm My… hay “Cô thủ môn tội nghiệp” với sự vào vai xuất sắc của Thanh Mai, Lê Công Tuấn Anh…

 
ÔNG NGUYỄN SỸ HIỂN VÀO VAI TƯỚNG VĂN TIẾN DŨNG
 Tháng 10/2003, đạo diễn Long Vân khởi quay phim “Giải phóng Sài Gòn” để chiếu vào dịp 30/4/2005. Mảng công việc khó khăn nhất là tìm kiếm diễn viên thủ vai các vị tướng lĩnh của quân đội nhân dân Việt Nam. Trong đó, tướng Văn Tiến Dũng chưa có ai vào vai xứng đáng, dù đoàn làm phim đã thử nhiều người. Sau gần 5 tháng bế tắc, đạo diễn Long Vân đã gặp may khi xem trên chương trình thể thao, thấy ông Nguyễn Sỹ Hiển đi qua khuôn hình và quyết định mời ông thử vai.
 
chu-sy-hien
Ông Nguyễn Sỹ Hiển vào vai tướng Văn Tiến Dũng trong cảnh quay đầu tiên
 
 Người vào vai của tướng Văn Tiến Dũng phải là người trùng về độ tuổi như giai đoạn lịch sử mà bộ phim nói đến, gương mặt phải hao hao và đặc biệt phải hiểu về nhà binh để thể hiện đầy đủ thần thái uy mãnh nhưng khoan dung, nhân hậu của vị tướng quân sự. Ông Nguyễn Sỹ Hiển đáp ứng được những yếu tố này nhờ gương mặt đẹp, đôi mắt sáng, dáng người hao hao và sự hiểu biết của một quân nhân đã có 40 năm phục vụ CLB Quân đội. Đáng nói là, ông Nguyễn Sỹ Hiển vào vai tướng Văn Tiến Dũng mà không cần phải hóa trang.
 
 
Với vai diễn tướng Văn Tiến Dũng, ông Nguyễn Sỹ Hiển hoàn thành vai diễn đầu tiên và duy nhất nhưng để đời tên tuổi. Trong bộ phim kể lại chiến dịch Hồ Chí Minh lịch sử, bắt đầu từ Buôn Mê Thuột đến điểm cuối cùng là dinh Độc Lập này, còn một người của bóng đá nữa tham gia, đó là tướng Đoàn Sinh Hưởng, tiến sỹ Khoa học quân sự, Anh hùng Lực lượng vũ trang nhân dân, nguyên Tư lệnh Binh chủng Tăng Thiết Giáp, nguyên Tư lệnh Quân khu 4 và nguyên Chủ tịch đội bóng QK4, làm cố vấn quân sự.

Bình Luận

Nhà tài trợ

uwin71

uwin71

uwin71