Cầu thủ Ninh Bình giấu bố mẹ về án treo giò vĩnh viễn

Cầu thủ Ninh Bình giấu bố mẹ về án treo giò vĩnh viễn 1
  • 16:45 - 26/12/2014

Vẫn với những giọt nước mắt giống như tại phiên tòa xét xử vụ án bán độ cách đây không lâu, Quang Hùng nghẹn ngào: “Bố mẹ tôi nay đã ngoài 80 tuổi, trong suốt thời gian qua ngày nào cũng hỏi liệu con có trở lại chơi bóng được không. Nên khi biết tin mình bị treo giò vĩnh viễn, tôi không dám nói vì sợ bố mẹ bị sốc”.

 

Hậu vệ của Ninh Bình tiếp tục thổn thức: “Vẫn biết mình gây ra tội lỗi thì phải trả giá. Nhưng ở cái tuổi 22 của tôi, chỉ mong các chú, các bác cho tôi một cơ hội để làm lại cuộc đời”.

 

Quang Hùng từng được xem là hậu vệ phải đầy triển vọng tại CLB Ninh Bình cũng như đội tuyển Việt Nam. Trong số các cầu thủ liên quan đến vụ án bán độ của đội bóng cố đô Hoa Lư tại AFC, hậu vệ sinh năm 1992 là người có hoàn cảnh đáng thương nhất. Lời khai của anh tại tòa cho biết Quang Hùng nhắm mắt làm liều cũng chỉ vì gia đình khó khăn, muốn có thêm ít tiền xây mộ cho người anh trai đã mất.

 

Cùng có chung tâm trạng như Quang Hùng là hậu vệ Chu Ngọc Anh. Ngọc Anh phân trần: “Trong vụ án bán độ tại AFC Cup, tôi không phải cầu thủ đá chính. Tại phiên xét xử ở Tòa án nhân dân tỉnh Ninh Bình, tôi cũng được hưởng lượng khoan hồng vì không phải chủ mưu và phạm tội lần đầu, trước đây từng có đóng góp trong màu áo đội tuyển U23 cũng như đội tuyển quốc gia. Tôi mong Ban Kỷ luật của VFF cũng xem xét cả những yếu tố này để cho chúng tôi cơ hội được làm lại”.

 

Là người buồn nhất sau vụ án bán độ của các cầu thủ Ninh Bình nhưng chính HLV Nguyễn Văn Sỹ cũng cho rằng án phạt treo giò vĩnh viễn dành cho các học trò cũ của ông là quá nặng. Nhà cầm quân người Nam Định chia sẻ: “Làm việc cùng với họ, tôi hiểu hành động của các cầu thủ xuất phát từ một phút nông nổi chứ không phải là bản chất hay thủ đoạn có tính hệ thống. Án phạt cấm thi đấu vĩnh viễn không chỉ ảnh hưởng tới cuộc sống của các cầu thủ mà còn liên quan đến cả cuộc sống của gia đình họ nữa”.

 

HLV Nguyễn Văn Sỹ đưa ra dẫn chứng về hoàn cảnh khó khăn của Quang Hùng hay trường hợp của trung vệ Gia Từ, bố mất sớm, phải gánh trọng trách phụng dưỡng mẹ già sống khổ cực ở Hà Tĩnh.

 

“Họ mới chỉ phạm tội lần đầu và đều từng có đóng góp cho CLB cũng như màu áo đội tuyển quốc gia. Tất cả cũng đều có mong muốn được sửa sai và đứng lên từ nơi vấp ngã. Nhưng án phạt cấm treo giò vĩnh viễn khiến mong ước ấy không bao giờ trở thành hiện thực được nữa rồi”, HLV Nguyễn Văn Sỹ tâm sự.

 

Quang Hùng, Ngọc Anh và nhiều cầu thủ khác của Ninh Bình trong vụ án bán độ cho biết tuy cơ hội được giảm án từ VFF là rất khó khăn nhưng họ vẫn sẽ làm đơn gửi lên Ban Giải quyết khiếu nại với hy vọng mong manh được quay trở lại sân cỏ.

 

Bình Luận

uwin71