Cầu thủ lò Barcelona muốn khoác áo ĐT Việt Nam: Siêu nhân, chơi mọi vị trí

Kenny Phi Hoang Chandler
  • 18:11 - 04/08/2020

Thông qua người cha, Phillip Chandler, tài năng trẻ người Mỹ gốc Việt là Kenny Phi Hoang Chandler đã bày tỏ khát vọng mãnh liệt khoác áo đội tuyển Việt Nam.

Kenny Phi Hoang Chandler

Đây là tài năng trưởng thành tờ học viện bóng đá Barcelona tại Mỹ và được đánh giá có chuyên môn khá. Tuy nhiên, thay vì chờ đợi cơ hội khoác áo đội tuyển Mỹ, Kenny Phi Hoang Chandler lại chọn quê mẹ là Việt Nam.

Cha của cầu thủ sinh năm 2002 cho biết: “Kenny Phi Hoang Chandler muốn được chơi bóng tại Việt Nam và nó có ước mơ khoác lên mình màu áo của đội tuyển Việt Nam”.

Điểm mạnh của Kenny Phi Hoang Chandler là tốc độ nên cầu thủ này rất thích chơi ở vị trí tiền vệ biên.

Kenny Phi Hoang Chandler

Dù hiểu được việc thích nghi với môi trường bóng đá Việt Nam là không dễ dàng (Lee Nguyễn cũng từng thất bại) nhưng ông Phillip Chandler vẫn tỏ ra vô cùng tự tin về khả năng của con trai mình.

Ông nói thêm: “Tôi biết trường hợp của thủ thành Văn Lâm. Kenny hiểu được khác biệt về văn hóa. Nó hiểu được tiếng Việt và cũng tham gia vào một số hoạt động khi chúng tôi trở về Việt Nam. Kenny sẽ biết cách thích nghi với môi trường bóng đá ở Việt Nam. Trước đây, tôi cũng liên lạc với một vài CLB Việt Nam nhưng không nhận được hồi âm. HAGL là CLB duy nhất trả lời. Họ đồng ý và yêu cầu tôi gửi bản CV của Kenny.

Đó là lời mời hấp dẫn. Chúng tôi chờ đợi rất nhiều trong lần trở về Việt Nam lần này. Tôi hy vọng HAGL sẽ cho con trai tôi cơ hội tập luyện và thi đấu”.

Kenny Phi Hoang Chandler

So sánh về môi trường bóng đá Việt Nam và Mỹ, ông Phillip Chandler nói: “Bóng đá Mỹ nặng về thể chất hơn Việt Nam. Phong cách chơi bóng ở hai nơi cũng khác biệt. Trong trường hợp thất bại ở HAGL, chúng tôi sẵn sàng lắng nghe lời mời từ lò đào tạo khác.

Tôi hiểu sự cạnh tranh là vô cùng khốc liệt. Kenny sẵn sàng chơi ở mọi vị trí mà HLV yêu cầu”.

Trong thời gian tới, Kenny Phi Hoang Chandler sẽ trở về Việt Nam thử việc. Liệu chăng tài năng của lò Barcelona có thể trụ lại ở quê mẹ?

Minh Anh

Bình Luận

Nhà tài trợ

uwin71

uwin71

uwin71