CAN 2015: 10/16 vé dự VCK đã có chủ

CAN 2015: 10/16 vé dự VCK đã có chủ 1
  • 10:58 - 16/11/2014

Các đội đã vượt qua vòng loại

Guinea Xích đạo: Mới thay Morocco đảm nhận cương vị nước chủ nhà.

Cape Verde: Đã giành vé đi tiếp từ tháng trước.

Algeria: Đã giành vé đi tiếp từ tháng trước.

Tunisia: Trận hòa 0-0 vừa qua trước Botswana giúp họ trở thành đội bóng vượt qua vòng bảng sớm thứ 3.

Nam Phi: Đã chắc chắn đi tiếp sau thắng lợi 2-1 trước Sudan trên sân nhà. Đến thời điểm này, Nam Phi vẫn giữ được thành tích bất bại (thắng 3, hòa 2) và họ mới phải nhận đúng 1 bàn thua.

Zambia: Chiến thắng 1-0 trên sân của Mozambique là đủ để Zambia theo chân Cape Verde tham dự VCK.
Burkina Faso: Với thắng lợi 1-0 trên sân của Lesotho, nhà đương kim á quân CAN 2013 đã giành vé đi tiếp.

Burkina Faso-Lesotho
Burkina Faso (áo xanh) vừa đánh bại Lesotho với tỷ số tối thiểu

Cameroon: Nhờ pha lập công duy nhất của Vincent Aboubakar trong hiệp 2, Cameroon đã quật ngã Congo trên sân nhà để góp mặt ở sân chơi số 1 Lục địa đen sau 2 lần liên tiếp lỡ hẹn.

Gabon: Trận hòa 0-0 trên sân của Angola cũng đủ để Gabon có lần thứ 5 góp mặt ở một VCK CAN.

Senegal: Sau chiến thắng tối thiểu trên sân của Ai Cập, Senegal đã theo chân Tunisia lọt tiếp vào vòng sau.

Theo lịch trình, loạt trận cuối vòng bảng sẽ diễn ra vào các ngày 19 và 20 tới. 5 đội xếp thứ 2 cùng 1 đội xếp thứ 3 có thành tích xuất sắc nhất sẽ là những đại diện cuối cùng giành vé tham dự VCK CAN 2015 diễn ra vào đầu năm sau.

Cục diện và lịch thi đấu các bảng

Nigeria-Nam Phi
Nigeria (áo xanh) sẽ tiếp đón Nam Phi ở lượt đấu cuối

Bảng A: Nam Phi đã chắc chắn đi tiếp, Nigeria và Congo đang có cùng 7 điểm. Ở lượt trận cuối, Nigeria sẽ tiếp đón Nam Phi trên sân nhà, còn Congo tới làm khách của Sudan (đã bị loại).

Bảng B: Algeria đã qua vòng loại, Mali và Malawi đang có cùng 6 điểm. Ở lượt trận cuối, Mali sẽ tiếp đón Algeria, trong khi Malawi tới làm khách của Ethiopia (đã bị loại).

Bảng C: Burkina Faso và Gabon đã vượt qua vòng loại. Angola (5 điểm) có cơ hội (khá thấp) kết thúc vòng bảng với tư cách là đội xếp thứ 3 có thành tích tốt nhất. Ở lượt đấu tới họ phải làm khách trên sân của Burkina Faso. Trận còn lại là màn so tài giữa Lesotho và đội chủ nhà Gabon.

Bảng D: Cameroon đã vượt qua vòng loại. Bờ Biển Ngà đang có 6 điểm, nhiều hơn Congo 3 điểm. Ở lượt đấu cuối, Bờ Biển Ngà sẽ tiếp đón Cameroon trong khi Congo được chơi trên sân nhà trước Sierra Leone (đã bị loại). 

Cameroon-Can
Cameroon (áo xanh) đã có vé đi tiếp

Bảng E: Đây là bảng đấu duy nhất chưa có đội nào chắc chắn đi tiếp. Lúc này Ghana đang tạm thời có được ngôi đầu với 8 điểm, tuy nhiên họ không tạo được ưu thế quá lớn so với Uganga (7 điểm), Guinea (7 điểm) và Togo (6 điểm). Ở lượt trận cuối, Ghana sẽ tiếp đón Togo, còn Uganda làm khách của Guinea.

Bảng F: Cape Verde và Zambia đã chắc chắn đi tiếp. Ở lượt đấu cuối, 2 đội bóng này sẽ đối đầu với nhau, còn Mozambique (5 điểm, có cơ hội trở thành đội thứ 3 xuất sắc nhất) tới làm khách của Niger đã bị loại.

Bảng G: Tunisia và Senegal đã chắc chắn đi tiếp. Ai Cập (6 điểm) có cơ hội trở thành đội thứ 3 xuất sắc nhất nếu đánh bại được Tunisia. Trong trường hợp không thể hoàn thành mục tiêu trên, nhà vô địch châu Phi các năm 2006, 2008 và 2010 sẽ có lần thứ 3 liên tiếp không qua được vòng loại.

Bình Luận

Nhà tài trợ

uwin71

uwin71