Bị minh họa cho người chết, Ribery kiện đòi triệu đô

Bị minh họa cho người chết, Ribery kiện đòi triệu đô 1
  • 19:08 - 07/11/2015

 

 Cho rằng hãng thông tấn CNN đã vi phạm luật về bản quyền hình ảnh, Frank Ribery tuyên bố anh sẽ kiện để đòi lại danh dự và số tiền mà CNN cần bồi thường cho anh là 1,5 triệu USD.

Đang trong thời kỳ chữa trị chấn thương, Ribery được các bác sỹ áp dụng biện pháp ngâm bồn lạnh với hy vọng, vết thương chóng được điều trị hiệu quả. Đã có nhiều bài báo chụp hình và đưa tin về liệu pháp này. Và CNN, trong một lúc sơ suất, đã sử dụng hình ảnh của Ribery kèm trong bài viết trên trang Twitter của họ về một người phụ nữ chết vì ngâm bồn lạnh. 

Dù ngay sau đó, CNN đã gỡ bỏ hình ảnh minh họa và lên tiếng xin lỗi, nhưng Ribery vẫn bực bội. Anh khẳng định, CNN đã dùng hình ảnh của mình trái phép và gây ra những hiểu lầm đáng tiếc khi không ít người ngay sau đó tin rằng, Ribery đã… chết trong quá trình điều trị chấn thương. 


Luật sư Carlo Alberto Busa của Ribery phát biểu với giới báo chí rằng, thân chủ của ông chưa bao giờ cho phép CNN sử dụng những hình ảnh đó và một hãng thông tấn lớn như CNN làm vậy là điều không thể chấp nhận được. “Ribery và gia đình cậu ấy muốn đưa vụ việc ra tòa ở Pháp để đòi bồi thường 1,5 triệu USD”.

Ribery vẫn đang trong quá trình dưỡng thương, chờ ngày trở lại đội hình Bayern Munich. Ribery dính chấn thương mắt cá trong trận Bayern Munich thắng Shakhtar Donetsk 7-0 hồi tháng 3.

Bình Luận

uwin71