Bị chê lùn, Pickford phản pháo Courtois

Bị chê lùn, Pickford phản pháo Courtois 1
  • 03:00 - 05/07/2018

Hôm qua, Jordan Pickford đã tỏa sáng rực rỡ giúp Anh đánh bại Colombia trên chấm 11m, qua đó giành vé vào tứ kết World Cup 2018. Đây là lần đầu tiên Tam sư giành chiến thắng trong loạt đá luân lưu ở World Cup.

Trở thành người hùng của tuyển Anh, Jordan Pickford không ngần ngại đáp trả những lời chỉ trích, chế giễu trước đó. Đặc biệt, thủ môn người Bỉ Thibaut Courtois từng chê bai quá lùn sau trận Anh thua Bỉ ở vòng bảng.

Jordan_Pickford_Thibaut_Courtois

Ở trận đấu đó, Anh đã thất bại vì cú sút của Adnan Januzaj mà Thibaut Courtois tin rằng anh thừa sức cản phá. Thủ môn người Bỉ nói: “Thủ môn của Anh thấp hơn tôi 15cm. Anh ta bận bay người nên không thể cản phá. Đổi lại là tôi thì tôi đã đẩy được bóng”.

Không chỉ bị Thibaut Courtois chê bai, Jordan Pickford còn bị nhiều bình luận viên Anh nghi ngờ vung tay sai kỹ thuật. Tuy nhiên, các HLV thủ môn đều cho rằng ngôi sao của Everton làm đúng và cú sút của Januzaj đơn giản là quá đẹp.
Jordan_Pickford_Thibaut_Courtois

Sau chiến thắng trước Colombia, Jordan Pickford đã lên tiếng phản pháo lời chỉ trích. Anh nói: “Tôi có sức mạnh và sự nhanh nhẹn. Tôi không quan tâm tôi là thủ môn to lớn nhất hay không, điều quan trọng là tôi có thể cứu thua và tôi đã làm được”.

Jordan Pickford cũng tiết lộ anh đã tập luyện bắt 11m và nghiên cứu cách đá của các ngôi sao bên phía Colombia trước trận đấu. Số 1 người Anh nói thêm: “Điều quan trọng nhất với thủ môn là chọn vị trí và vung tay đúng lúc. Tôi đã chuẩn bị trước trận đấu”.

“Bởi thế ngay cả khi Anh đá hỏng 1 quả 11m, tôi vẫn tin tưởng chúng tôi có thể giành chiến thắng. Tôi đã bị chỉ trích rất nhiều ở trận trước vì vung tay trái, nhưng các bạn đã thấy tôi cản Bacca bằng cánh tay nào. Tôi còn trẻ và còn rất nhiều điều phải học hỏi, nhưng tôi cần phải giữ vững tinh thần và niềm tin vào bản thân”.

Bình Luận

uwin71