Bayern lập siêu kỷ lục không tha cho bất cứ đối thủ nào ở Champions League

Bayern lập siêu kỷ lục không tha cho bất cứ đối thủ nào ở Champions League
  • 07:33 - 24/08/2020

Chưa bao giờ có đội bóng nào giành chiến thắng từ đầu chí cuối chiến dịch Champions League cho đến trước ngày Bayern đánh bại PSG để đăng quang ở Lisbon.

Bàn thắng duy nhất của Kingsley Coman là quá đủ để giúp Bayern đánh bại PSG, qua đó nâng cao chức vô địch Champions League/C1 lần thứ 6 trong lịch sử. Tính ra, Hùm xám đã cân bằng thành tích với Liverpool và chỉ còn kém Real Madrid (13 lần) và AC Milan (7) về số lần đăng quang.

Sau 7 năm, Bayern mới lại giành “cú ăn 3” bao gồm Champions League, Bundesliga và cúp quốc gia. Tại châu Âu, cũng chỉ có 1 đội bóng khác từng có 2 lần giành “cú ăn 3” là Barcelona trong 2 mùa 2008/09 và 2014/15.

Như đã nói ở trên, Bayern còn là đội đầu tiên trong lịch sử C1/Champions League giành chiến thắng toàn bộ các trận đấu trong chiến dịch, cụ thể ở đây là 11 trận. Đương nhiên, so với thể thức của các mùa trước, Bayern đã được giảm bớt trực tiếp 2 trận vì không đá lượt đi lượt về.

Bayern lập siêu kỷ lục không tha cho bất cứ đối thủ nào ở Champions League
Bayern quá hoàn hảo trong mùa này

Bàn thắng của Coman cũng là pha lập công thứ 500 của Bayern tại Champions League và giúp Hùm xám leo lên xếp thứ 3 trong danh sách các đội ghi nhiều bàn nhất giải đấu chỉ sau Barcelona (517) và Real Madrid (567).

Tuy nhiên, cũng đúng với tính chất căng thẳng của trận chung kết mà lần đầu tiên kể từ khi bóng đá trở lại sau giai đoạn phong tỏa, Bayern không thể ghi bàn trong hiệp 1.

Cuối cùng, thầy trò Hansi Flick kết thúc mùa giải 2019/20 với mạch 30 trận cuối bất bại (thắng 29 và hòa 1), trong đó thắng liền 21 trận cuối.

Bình Luận

Nhà tài trợ

uwin71

uwin71

uwin71