Chỉ bán không mua, BLĐ Barca khiến CĐV nổi giận trong ngày cuối của TTCN hè 2020!

Chỉ bán không mua, BLĐ Barca khiến CĐV nổi giận trong ngày cuối của TTCN hè 2020! 1
  • 08:35 - 06/10/2020

Barca từng hy vọng trở thành câu lạc bộ đầu tiên đạt doanh thu 1 tỷ euro trong mùa giải trước, nhưng tài chính của đội bóng xứ Catalan đã bị ảnh hưởng nặng nề bởi đại dịch COVID-19. Trong phiên họp thường kỳ diễn ra ngày hôm nay, BLĐ đội bóng đã công bố tổng thu nhập mùa giải trước là 855 triệu euro, kém hơn 200 triệu euro so với khoản thu 1.059 triệu euro mà họ dự đoán sẽ kiếm được nếu như không có sự bùng phát của virus Corona. Điều này dẫn đến lợi nhuận khoảng 30 triệu euro.

Trong số các khoản lỗ khác nhau, BLĐ Barca giải thích rằng họ mất 47 triệu euro doanh thu trong ngày thi đấu, 35 triệu euro doanh thu tại các cửa hàng của câu lạc bộ và 18 triệu euro tiền bán vé từ bảo tàng có trụ sở tại Camp Nou.

Barca đã thực hiện một số biện pháp để cố gắng hạn chế chi tiêu và khắc phục tổn thất bao gồm việc yêu cầu các cầu thủ đội một tạm thời cắt giảm lương. Kết quả này giúp họ đã tiết kiệm được 44 triệu euro tiền lương.

Chỉ bán không mua, BLĐ Barca khiến CĐV nổi giận trong ngày cuối của TTCN hè 2020! 2

Doanh thu 855 triệu euro cũng giảm so với khoản 999 triệu euro mà Barca công bố ở mùa giải 2018/19.

Trong khi đó, tình hình chuyển nhượng của Barca cũng khiến các CĐV của đội bóng phẫn nộ. Dù được liên kết với nhiều ngôi sao tên tuổi như Lautaro Martinez, Memphis Depay hay Eric Garcia, thì cuối cùng Barca vẫn không thể mang về sân Camp Nou bất cứ tân binh nào trong ngày cuối của kỳ chuyển nhượng.

Thay vì bổ sung thêm nhân sự, BLĐ Barca lại quyết định chia tay thêm 2 cái tên là Rafinha và Todibo, khiến lực lượng của đội bóng vốn đã mỏng sau khi mất Arthur, Rakitic, Vidal và Suarez, nay lại càng mong manh hơn. Đây thực sự là một bài toán khó đối với thuyền trưởng Ronald Koeman.

Bình Luận

uwin71