Bản tin Barca tối 12/10: Koeman đến tận nhà Messi; Suarez vẫn có thể ở lại Camp Nou

Bản tin Barca tối 12/10: Koeman đến tận nhà Messi; Suarez vẫn có thể ở lại Camp Nou
  • 18:47 - 12/10/2020

Koeman hé lộ cuộc đối thoại tay bo với Messi. Tân thuyền trưởng Barca cho hay: “Ngay sau khi được bổ nhiệm làm HLV Barca, tôi đã lập tức liên lạc với Messi. Tôi thậm chí còn đến tận nhà Messi để bàn về tương lai của cậu ấy. Lúc đầu Messi đã nói rõ rằng cậu ấy cảm thấy không hài lòng. Rất may là cuối cùng Messi cũng thay đổi ý định và tiếp tục thi đấu cho Barca. Kể từ thời điểm đó tất cả đều diễn ra êm đẹp. Messi đã làm tất cả mọi thứ mà tôi mong chờ từ cậu ấy”.

Messi khiến tình hình tài chính của Barca căng thẳng. Messi đang kiếm được khoảng 1 triệu bảng mỗi tuần ở Camp Nou. Nếu để Messi ra đi, Barca có thể dùng khoản lương như thế để trả cho ít nhất 2 ngôi sao chất lượng hoặc nhiều hơn. Bên cạnh đó, số tiền được tiết kiệm từ lương của M10 cũng giúp Barca bớt đau đầu khi tài chính năm 2020 bị ảnh hưởng vì Covid-19.

Puyol nhắn nhủ về đồng đội cũ. Phát biểu trong cuộc phỏng vấn vừa qua, cựu đội trưởng Barca chia sẻ: “Như bất cứ CĐV nào, tôi không hề muốn Messi ra đi. Tuy nhiên, bóng đá là như vậy. Dù sao thì cậu ấy cũng đã chọn giải pháp ở lại, và cũng mới chia sẻ rằng bản thân đang có động lực để giành chiến thắng và tiếp tục nỗ lực trong nhiều năm tới. Messi là tài sản vô cùng quý giá với La Liga, bởi đây là một trong những cầu thủ xuất sắc nhất thế giới”.

Thái độ lấp lửng của Koeman về Suarez. “Về trường hợp của Suarez, thực sự là rất khó để cậu ấy thường xuyên được đá chính ở Barca. Suarez cũng hiểu mình đang ở tình thế như thế nào vì chính tôi đã thông báo với cậu ấy về chuyện đó”, HLV Koeman kết luận. “Tất nhiên Suarez không dễ dàng chấp nhận thực tế này, nhưng tôi chẳng làm gì khiến cậu ấy khó chịu cả. Trên sân tập thì Suarez vẫn tỏ ra bình thường, cậu ấy còn hoàn thành tốt giáo án nữa. Cuối cùng, khi Suarez quyết định thay đổi CLB, tôi đã nói với cậu ấy rằng: “Nếu không chuyển đi, vì bất kỳ lý do gì, thì cậu vẫn là thành viên trong đội như bao người khác. Lúc ấy hãy cố gắng chứng minh rằng tôi đã sai”. Nói vậy để thấy Suarez hoàn toàn có thể ở lại Barca chứ không ai ép cậu ấy chuyển đi cả”.

Bản tin Barca tối 12/10: Koeman đến tận nhà Messi; Suarez vẫn có thể ở lại Camp Nou
Suarez vẫn bất mãn với BLĐ Barca

Suarez hi sinh nhiều cho đội bóng cũ. Theo tân binh của Atletico, trong 6 năm ở Barca, anh thậm chí đã đề xuất đội bóng mua thêm chân sút trẻ để… cạnh tranh vị trí với mình. 2 năm trước, đã có lúc BLĐ muốn mua tiền đạo mới để đẩy anh đi. Nhưng Suarez đã cố gắng thể hiện tốt, thể hiện thái độ cầu thị, không hề muốn ích kỷ giữ chỗ, không hề xung đột với ai, luôn suy nghĩ và hành động vì mục tiêu chung, nhưng BLĐ cũng không đánh giá cao điều đó.

Bình Luận

uwin71