Bản tin Barca tối 13/10: Barca “trói chân” sao trẻ; Dembele sẽ quyết định tương lai của Depay!

Bản tin Barca sáng 13/10: Nâng lương giữ chân Fati; Busquets công khai nói xấu
  • 16:52 - 13/10/2020

Barca chuẩn bị nâng lương cho Fati. Việc ký mới hợp đồng với Ansu Fati là vấn đề cấp thiết, khi tài năng trẻ này thăng tiến vượt bậc từ khi được đôn lên đội một. Sự thăng tiến này cũng đồng nghĩa Barca phải chi nhiều tiền hơn để giữ chân Fati. Cần biết rằng, Fati vừa có người đại diện mới là siêu cò Jorge Mendes. Bên cạnh đó, mùa hè vừa qua có CLB sẵn sàng chi ra 150 triệu euro để chiêu mộ Fati và trả cho tài năng trẻ này mức lương 10 triệu euro/năm.

Đón người cũ vào tháng 1. Không thể chiêu mộ Eric Garcia trong kỳ chuyển nhượng mùa hè vừa qua là đòn giáng mạnh vào kế hoạch của HLV Ronald Koeman ở mùa giải này, tuy nhiên Barca vấn dõi theo hậu vệ trẻ này. Phiên chợ đông sẽ mang đến cơ hội không thể tốt hơn để gã khổng lồ xứ Catalan hoàn thành thương vụ này, khi Garcia chỉ còn 6 tháng trong hợp đồng với Man City. Với thời hạn ngắn ngủi còn lại, Man City buộc phải yêu cầu mức phí chuyển nhượng thấp hơn mức họ đã yêu cầu vào mùa Hè, và thậm chí Barca có thể tự do đàm phán với Garcia với kế hoạch hướng tới thỏa thuận theo dạng chuyển nhượng tự do.

Busquets có thể ngồi kể xấu Barca suốt 5-6 tiếng: “Đội bóng đang có quá nhiều vấn đề. Một mặt, những chuyện xảy ra ngoài sân cỏ là thời khắc đen tối của Barca. Còn những chuyện trên sân thì là một năm không thành công của cầu thủ chúng tôi, ở cả mặt cá nhân lẫn tập thể. Nếu tôi dừng lại và chia sẻ quan điểm một cách cụ thể, sẽ mất 5-6 tiếng đồng hồ. Trên sân, các cầu thủ đã chơi dưới sức. Bóng đá là trò chơi tập thể và nếu bạn không có một tập thể mạnh, cá nhân cũng không thể tốt. Nhưng đó là những thứ đã diễn ra và chúng tôi đã có cơ hội mới. Mọi thứ đã thay đổi và hi vọng chúng tôi sẽ thi đấu tốt hơn”.

Dembele quyết định tương lai của Depay. Koeman muốn có Depay trong kỳ chuyển nhượng mùa Hè vừa qua, nhưng thương vụ không thể hoàn tất vì Dembele không muốn rời Camp Nou. Vào tháng 1, tương lai của Dembele sẽ một lần nữa được đặt lên bàn đàm phán và Depay có nhiều cơ hội gia nhập Barca hơn vì hợp đồng chỉ còn 6 tháng với Lyon.

Bản tin Barca sáng 13/10: Nâng lương giữ chân Fati; Busquets công khai nói xấu
Barca chưa thanh lý được Dembele

Messi vẫn mâu thuẫn với Bartomeu. Vấn đề của Messi rất phức tạp. Nếu Bartomeu tiếp tục nhiệm kỳ Chủ tịch, siêu sao người Argentina sẽ ra đi. Nhưng nếu Barca có một người đứng đầu mới, đó là yếu tố then chốt để anh ở lại. Tất nhiên, có thể chắc chắn rằng sớm muộn Bartomeu cũng phải ra đi và Barca sẽ có chủ tịch mới vào cuối mùa giải 2020/21. Tuy vậy, tình hình liên quan đến Messi phụ thuộc vào chủ tịch mới là ai, trong khi Man City tiếp tục theo dõi sát sao tình hình.

Bình Luận

uwin71