Mikel Arteta được BLĐ thăng chức, ngang tầm Wenger tại Arsenal

Mikel Arteta được BLĐ thăng chức, ngang tầm Wenger tại Arsenal 1
  • 09:33 - 11/09/2020
Sau 9 tháng nỗ lực, Mikel Arteta đã được BLĐ Arsenal ghi nhận khi cho thăng chức từ HLV đội một lên thành người quản lý – chức vụ ngày trước chỉ dành cho một mình Arsene Wenger huyền thoại.
Mikel Arteta được BLĐ thăng chức, ngang tầm Wenger tại Arsenal 2

Arteta ngồi vào ghế nóng tại Emirates vào tháng 12 năm ngoái thay thế cho người đồng hương Unai Emery. Khi đó, Arsenal là một đống lộn xộn thật sự với vô số vấn đề. Bằng tài năng của mình, Arteta đã đưa Pháo thủ trở lại quỹ đạo với điểm nhấn là chức vô địch FA Cup, qua đó giành quyền tham dự Europa League mùa này.

Để ghi nhận những thành tích của Arteta, cộng với việc có một số biến động ở thượng tầng đội bóng như sự ra đi của GĐBĐ Raul Sanllehi và một số tuyển trạch viên lâu năm, dẫn đến chuyện Vinai Venkatesham trở thành tân GĐĐH, BLĐ Arsenal đã quyết định thăng chức cho chiến lược gia 38 tuổi.

Cụ thể, từ HLV đội một, Arteta trở thành người quản lý chung của đội. Đây là chức vụ đã không còn ở Emirates sau nhiệm kỳ 22 năm của Wenger kết thúc vào năm 2018. Từ bây giờ, quyền lực của Arteta đã lớn hơn rất nhiều và anh sẽ cùng với GĐKT Edu và Venkatesham có tiếng nói trực tiếp vào việc định hướng lối đi của Arsenal.

Chia sẻ trước truyền thông, Venkatesham hào hứng: “9 tháng vừa qua có thể là 9 tháng thách thức nhất trong lịch sử Arsenal và hãy nhớ là chúng tôi là đội bóng 134 tuổi. Nhưng bất chấp các thách thức đó, Arteta vẫn đưa đội bóng tiến về phía trước.

Arteta đã nâng cao tinh thần và năng lượng trong đội ở London và vời các fan trên toàn thế giới. Ông ấy đã hoàn thành xuất sắc mọi nhiệm vụ. Một điều khác cũng rất rõ ràng là kể từ lúc Arteta bước qua cánh cửa đó, ông ấy đã làm nhiều thứ hơn việc chỉ là một HLV. Vì thế chúng tôi sẽ thay đổi chức vụ của Arteta.

Ông ấy sẽ thăng chức từ HLV thành người quản lý. Đó là sự ghi nhận cho những gì Arteta đã làm trong suốt thời gian qua, cũng như tiềm năng trong tương lai có thể đạt được”.

Nguồn : https://bongdaplus.vn/ngoai-hang-anh/arsenal-len-chuc-ngang-wenger-cho-arteta-3103242009.html

Bình Luận

Nhà tài trợ

uwin71

uwin71

uwin71