Abramovich không cho phép Mourinho mua sắm

Abramovich không cho phép Mourinho mua sắm 1
  • 15:26 - 22/11/2015

 

Chính HLV người Bồ Đào Nha đã thừa nhận ông “không có quyền” đòi hỏi việc mua cầu thủ trong kỳ chuyển nhượng tháng 1 sắp tới. Trước trận đấu gặp Norwich City (thắng 1-0), giọng điệu của Mourinho đã khác hẳn so với khi ông tuyên bố mình là “Người hạnh phúc” ở Stamford Bridge cách đây chưa lâu.


Chức vô địch Premier League mùa trước cũng đã giúp ông có thêm thời gian ở Chelsea mùa này, nhưng sự ủng hộ với chiến lược gia 52 tuổi này đang mất đi từng ngày sau khi đội bóng của ông rơi xuống hạng 16 trên bảng xếp hạng tính đến trước vòng 13.Tình hình thêm bi đát khi Abramovich có vẻ đã quyết định sẽ không mua sắm gì hết vào mùa Đông.


Bước vào mùa giải mới với tư cách đội ĐKVĐ, Chelsea không có hợp đồng lớn nào trong mùa Hè và dù điều đó có vẻ là một lý do quan trọng khiến họ rơi vào tình cảnh hiện giờ, một tuyên bố mới đây của ban lãnh đạo CLB cho thấy sẽ không có thay đổi nào lớn trong tương lai gần, cả với đội hình lẫn băng ghế huấn luyện. “Chúng tôi tin rằng chúng tôi có HLV thích hợp để xoay chuyển mùa giải này và ông đã có một đội hình thích hợp”, tuyên bố trên trang chủ của Chelsea viết.

“Tôi sẽ không đòi hỏi thay đổi gì”, Mourinho thừa nhận trong cuộc họp báo trước trận gặp Norwich. “Tôi không thể yêu cầu ban lãnh đạo điều gì vào tháng 1. Tôi hài lòng với các cầu thủ hiện tại và tin tưởng họ. Tôi không cần dọn dẹp phòng thay đồ và yêu cầu CLB chi tiền. Tôi không nói là tôi không mua cầu thủ nào, nhưng sẽ không yêu cầu đội bóng làm như thế. Tôi không có quyền đó, theo ý tôi”.


Khi được hỏi tại sao ông không có quyền đề xuất những mục tiêu chuyển nhượng cho ông chủ người Nga Abramovich ở kỳ mua sắm tiếp theo, Mourinho giải thích: “Vì chúng tôi đã chơi không tốt ở Premier League. Nếu tôi yêu cầu thêm cầu thủ, hoặc CLB trao cho tôi một số người, thì sẽ giống như chúng tôi đổ trách nhiệm. Tôi muốn là người nhận trách nhiệm, cùng với các cầu thủ, tôi muốn họ hiểu tôi tin tưởng họ và không cần những cầu thủ khác để đạt được các mục tiêu của chúng tôi. Tôi và các cầu thủ của tôi, chúng tôi sẽ cùng nhau làm được”.


Ông cũng bác bỏ những tin tức nói đã xảy ra rạn nứt trong nội bộ lãnh đạo Chelsea, thậm chí là giữa ông và Abramovich. “Chúng tôi mới vô địch 4 tháng trước”, Mourinho nói. “Không phải 4 năm hay 10 năm, HLV vẫn thế, các cầu thủ về cơ bản vẫn thế. Không ai trao cho bạn một hợp đồng 4 năm nếu không tin tưởng bạn. Không ai lại ký gia hạn với các cầu thủ nếu không tin tưởng họ. Chắc chắn sự tin tưởng là có, nhưng rõ ràng, quyền lực tối cao thuộc về ông chủ và ban lãnh đạo”.


“Tôi nghĩ đã tới lúc chúng tôi phải đưa ra được một câu trả lời tích cực, tức là các kết quả trên sân. Ban lãnh đạo, các CĐV xứng đáng với điều đó, nhưng cả chúng tôi cũng xứng đáng với điều đó nữa. Chúng tôi đã làm việc chăm chỉ và đầy quyết tâm”.


T.T
Thể thao & Văn hóa

 

Bình Luận

Nhà tài trợ

uwin71

uwin71

uwin71