Tắt QC v9betth
Tắt QC zbet
Tắt QC bk8vn

Friday, 23/02/2018 09:28 (GMT+7)

500.000 chữ kí kêu gọi hai nữ VĐV trượt băng Hàn Quốc ra khỏi đội tuyển quốc gia

500.000 chữ kí kêu gọi hai nữ VĐV trượt băng Hàn Quốc ra khỏi đội tuyển quốc gia

500.000 chữ kí đã được thu thập và gửi lên Nhà xanh yêu cầu chính phủ loại ngay lập tức hai vận động viên Kim Bo-reum và Park Ji-woo ra khỏi đội tuyển quốc gia vì hành động đổ lỗi cho đồng đội.

 

Ở nội dung trượt băng rượt đuổi nữ 3 người tại Olympic mùa đông 2018 được tổ chức tại Hàn Quốc, đội tuyển chủ nhà chỉ xếp ở vị trí thứ 7 và không có tên trong vòng tứ kết.

 

Kim_Bo-reum_v_Park_Ji-woo

Kim_Bo-reum_v_Park_Ji-woo

 

Đây là một môn thể thao đồng đội, yêu cầu tinh thần đoàn kết cao. 3 VĐV nữ của đội tuyển Hàn Quốc là Kim Bo-reum, Park Ji-woo và Noh Seon-yeong đã có màn phối hợp chưa thật sự ăn ý. Noh Seon-yeong chạm đích sau 2 người đồng đội 4 giây khiến đội tuyển Hàn Quốc phải nhận điểm số đáng buồn.

 

Kim_Bo-reum_v_Park_Ji-woo

 

Tuy nhiên thay vì động viên, an ủi lẫn nhau thì Kim Bo-reum và Park Ji-woo lại liên tục đổ lỗi cho Noh Seon-yeong khiến nữ vận động viên bật khóc ngay sau khi trận đấu kết thúc, lúc đó duy chỉ có HLV người Hà Lan tiến tới an ủi Seon-yeong.

 

Kim_Bo-reum_v_Park_Ji-woo

 

Ngay sau đó, nhiều người dân Hàn Quốc đã bày tỏ sự phẫn nộ đối với 2 VĐV có hành vi không đẹp với chính đồng đội của mình. Đối diện với làn sóng chỉ trích gay gắt, Kim Bo-reum đã khóc nức nở và lên tiếng xin lỗi đồng đội cũng như khán giả, đồng thời nhận trách nhiệm về mình.

 

Kim_Bo-reum_v_Park_Ji-woo

 

Phớt lờ sự ăn năn của nữ VĐV, 500.000 người dân Hàn Quốc đã cùng ký tên vào một lá đơn, gửi lên Văn phòng Tổng thống tại Nhà Xanh yêu cầu gạch tên Kim Bo-reum và Park Ji-woo ra khỏi danh sách đội tuyển quốc gia. Họ không thể chấp nhận được hành động đáng xấu hổ này của 2 VĐV nước nhà. Phía Nhà Xanh cũng cho biết, theo luật của Hàn Quốc nếu hơn 200.000 chữ kí được gửi lên cấpấ trên thì họ buộc phải giải quyết vấn đề trong vòng 30 ngày. Đại diện phía Văn phòng Tổng thống hứa hẹn sẽ có câu trả lời và phương án giải quyết sớm cho sự việc này.

 

Cùng chuyên mục
Tắt QC

may.club

Tắt QC

fa88

Tắt QC bk8vn
Tắt QC bk8vn
Tắt QC five88