5 cậu ấm của ĐT Việt Nam: Người là con giám đốc, người ở đội trẻ đã có xế riêng!

5 cậu ấm của ĐT Việt Nam: Người là con giám đốc, người ở đội trẻ đã có xế riêng! 1
  • 11:58 - 18/07/2020

Có không ít cầu thủ ở đội tuyển Việt Nam xuất thân bần hàn, nhưng có không it người sinh ra đã là những cậu ấm sung sướng. Dưới đây là 5 cái tên như vậy.

1.Tiền vệ Nguyễn Tuấn Anh

Là một trong những cầu thủ sống giản dị nhất ở ĐT Việt Nam. Hồi cuối năm 2019, khi mà hầu hết những người đồng đội của mình sài Iphone 10 hay 11, diện đồ hàng hiệu và đi xế hộp tiền tỷ thì Tuấn Anh vẫn trung thành với chiếc Iphone 6 vỡ màn hình, mặc những bộ đồ bình dân và đi xe máy cũ.

5 cậu ấm của tuyển Việt Nam, người là con giám đốc, kẻ ở đội trẻ đã có xế riêng đi tập - Ảnh 1
Chiếc Iphone 6 vỡ màn hình của Tuấn Anh.

Nhiều người cứ nghĩ cầu thủ này khó khăn, nhưng không, ít ai biết rằng Tuấn Anh chính là “cậu ấm” của làng bóng đá Việt. Bố của Tuấn Anh, ông Nguyễn Văn Dung hiện là Phó giám đốc Bệnh viện đa khoa Phụ Dực (huyện Quỳnh Phụ, tỉnh Thái Bình), còn mẹ anh là cán bộ ngành ngân hàng vừa nghỉ hưu để có điều kiện chăm sóc gia đình. Chị gái Quỳnh Mai của Tuấn Anh theo nghề của mẹ, đang công tác tại một ngân hàng ở Hà Nội… Đối với Tuấn Anh, bóng đá đơn giản là thỏa mãn niềm đam mê.

5 cậu ấm của tuyển Việt Nam, người là con giám đốc, kẻ ở đội trẻ đã có xế riêng đi tập - Ảnh 2
Tuấn Anh là cầu thủ giản dị nhất ở ĐT Việt Nam.

Gia đình tiền vệ Tuấn Anh sống trong một dinh thự rộng hàng trăm m2 ở xã An Quý, huyện Quỳnh Phụ, tỉnh Thái Bình. Cổng vào nhà Tiền vệ Tuấn Anh lợp mái thái, có cột bằng đá, khung mái dựng bằng gỗ lim, rất bề thế. Bên cạnh cây cối và hoa đẹp mắt, nhà của Tuấn Anh còn được trang bị thêm hồ cá cảnh.

5 cậu ấm của tuyển Việt Nam, người là con giám đốc, kẻ ở đội trẻ đã có xế riêng đi tập - Ảnh 3
Dinh thự của Tuấn Anh tại Thái Bình.

5 cậu ấm của tuyển Việt Nam, người là con giám đốc, kẻ ở đội trẻ đã có xế riêng đi tập - Ảnh 4

Nếu như không theo nghiệp cầu thủ, có lẽ Tuấn Anh sẽ là một cậ‌u ấm, bước vào con đường học hành theo chị gá‌i và thừa hưởng những gì bố mẹ để lại. Thế nhưng vì tình yê‌u, vì niềm đam mê với trá‌i bóng tròn, tiền vệ quê gốc Thá‌i Bình đã sớm chia tay gia đình từ nhỏ và vào học tại lò đào tạo của học việ‌n HAGL-Arsenal JMG.

2. Lương Xuân Trường

Người đá cặp cùng Tuấn Anh ở tuyến giữa HAGL Lương Xuân Trường cũng sinh ra trong một gia đình khá giả ở Tuyên Quang. Ngôi nhà mà gia đình Xuân Trường đang sống ở Tuyên Quang khá khang trang, rộng rãi được xây 2 tầng.

5 cậu ấm của tuyển Việt Nam, người là con giám đốc, kẻ ở đội trẻ đã có xế riêng đi tập - Ảnh 5

5 cậu ấm của tuyển Việt Nam, người là con giám đốc, kẻ ở đội trẻ đã có xế riêng đi tập - Ảnh 6

Bố Xuân Trường là một cầu thủ nghiệp dư có tiếng ở Tuyên Quang – ông Lương Bách Chiến. Ông từng chơi bóng đá trong quân đội và quan tâm rất sát bóng đá trong nước lẫn quốc tế. Rất nhiều lần bố Xuân Trường đã lặn lội đường xa để xem con trai mình thi đấu.

5 cậu ấm của tuyển Việt Nam, người là con giám đốc, kẻ ở đội trẻ đã có xế riêng đi tập - Ảnh 7

Được biết, ông cũng là người thầy đầu tiên hướng cậu con trai đến với bóng đá chuyên nghiệp. Mới 5, 6 tuổi, tiền vệ HAGL đã phải thực hiện những bài tập nặng như ghi đủ 100 bàn vào lưới của bố hay thực hiện đủ 100 đường tạt bóng trong mỗi buổi tập.

5 cậu ấm của tuyển Việt Nam, người là con giám đốc, kẻ ở đội trẻ đã có xế riêng đi tập - Ảnh 8

“Giáo án khắc nghiệt” này của ông Chiến từng khiến cậu con trai nhỏ phát khóc nhưng lại là bước đệm quan trọng để cậu bé Xuân Trường ngày nào trở thành một trong những tài năng đáng xem nhất của bóng đá Việt Nam, Quả bóng bạc Việt Nam 2016.

3. Đỗ Hùng Dũng

Cái tên tiếp theo trong danh sách này là quả bóng vàng 2019 – Đỗ Hùng Dũng. Cầu thủ 27 tuổi này sinh ra trong một gia đình có 2 người còn tại Yên Viên, Gia Lâm. Được biết, bố mẹ Hùng Dũng ban đầu khởi nghiệp với một quán bán cơm – phở, sau đó chuyển sang bán điện thoại và giờ là đồ trang sức bằng bạc có tiếng ở Hà Nội. Dù không quá “tài phiệt” nhưng khối tài sản của bố mẹ Hùng Dũng cũng khiến nhiều người mơ ước.

5 cậu ấm của tuyển Việt Nam, người là con giám đốc, kẻ ở đội trẻ đã có xế riêng đi tập - Ảnh 9
Bên trong căn nhà rộng rãi khang trang của tiền vệ Đỗ Hùng Dũng.

Ngoài việc không phải coi bóng đá là con đường đổi đời như nhiều cầu thủ khác, Dũng Chíp cũng may mắn khi được bố mẹ chăm lo đầy đủ từ nhỏ. Ngay từ khi ở đội trẻ, Hùng Dũng đã có “xế” riêng để đi tập luyện.

5 cậu ấm của tuyển Việt Nam, người là con giám đốc, kẻ ở đội trẻ đã có xế riêng đi tập - Ảnh 10
Hồi còn tập ở đội trẻ, Dũng chíp đã có xế riêng để đi.

Sẵn gien kinh doanh như bố mẹ, được biết, ước mơ sau này của Dũng “chịp” là mở một cửa hàng đồng hồ.

4. Nguyễn Văn Quyết

Người đồng đội của Hùng Dũng ở Hà Nội FC, Nguyễn Văn Quyết cũng là một trong những cầu thủ sinh ra trong một gia đình giàu có. Cầu thủ này là người gốc Hà Tây, trong một gia định có 5 người con.

Gia đình Văn Quyết vốn theo nghề gỗ nên kinh tế rất dồi dào. Dù gia đình có điều kiện nhưng từ nhỏ Văn Quyết vẫn phụ giúp bố mẹ ở xưởng gỗ và ham mê bón‌g đ‌á. Cầu thủ này không phải gánh trên vai gánh nặng kinh tế khi ra sân như những đồng nghiệp khác của mình.

5 cậu ấm của tuyển Việt Nam, người là con giám đốc, kẻ ở đội trẻ đã có xế riêng đi tập - Ảnh 11

Không riêng gia đình bố mẹ đẻ, bố mẹ vợ Văn Quyết cũng thuộc dạng giàu nứt đố vách. Vợ Văn Quyết tên Nguyễn Huyền Mi (SN 1990). Cô là con gái cả của cựu chủ tịch CLB bóng đá Sài Gòn FC – Nguyễn Giang Đông. Ông Nguyễn Giang Đông từng đảm nhiệm vai trò chủ tịch CLB bóng đá Hà Nội, sau đó là CLB bóng đá Sài Gòn FC.

5 cậu ấm của tuyển Việt Nam, người là con giám đốc, kẻ ở đội trẻ đã có xế riêng đi tập - Ảnh 12
Bố vợ Văn Quyết.

Hiện tại, Gia đình ông Đông hiện đang sở hữu một công ty thương mại, với ngành nghề kinh doanh chính là buôn bán ô tô, xe máy, kinh doanh phụ tùng và buôn bán thực phẩm, đồ uống…

5. Phạm Đức Huy

Trong một bà‌i phỏng vấn, Đức Huy tiết l‌ộ gia đình mình thuộc diện có điều kiện, “ở nhà mặt đường, xây rất to” ở Hải Dương.. Hồi cấp 1, Huy học giỏi Toán, từng đi thi học sin‌h giỏi môn này cấp huyện. Với điều kiện đó, gia đình muốn tiền về này theo học văn hóa, tương lai làm công việc kinh doanh.

5 cậu ấm của tuyển Việt Nam, người là con giám đốc, kẻ ở đội trẻ đã có xế riêng đi tập - Ảnh 13
Tiền vệ Đức Huy trong vai “Hoàng tử Ả Rập”

Dù vậy, cuối cùng Đức Huy lại chọn nghiệp quần đùi áo số. Từ nhỏ, Đức Huy lại đam mê đá bóng. Cứ thấy anh trai Phạm Văn Duy (29 tuổi, từng là cầu thủ futsal phong trào ở Hải Dương) đi đá bóng ở đâu, Huy liền đi theo và sau đó tham gia thi đấu tại các giải do trường, xã tổ chức.

 

 

 

Bình Luận

Nhà tài trợ

uwin71

uwin71

uwin71