3 CLB chờ lĩnh tiền từ vụ ‘siêu bom tấn’ Cris Ronaldo

3 CLB chờ lĩnh tiền từ vụ 'siêu bom tấn' Cris Ronaldo 1
  • 21:27 - 19/06/2017

 

Man United được cho là đang theo sát Cris Ronaldo để đưa tiền đạo người Bồ Đào Nha về lại Old Trafford. Ngoài Man United, PSG cũng rất khát khao có được chữ kí của Cris Ronaldo.

Khi bán Cris Ronaldo cho Real vào hè 2009, Man United đã không kí điều khoản ưu tiên mua lại siêu sao người Bồ. Không biết Man United có thòng điều khoản thưởng khi Real Madrid bán ngôi sao người Bồ hay không.

Tuy nhiên, ngay cả khi không thòng điều khoản thưởng trong HĐ bán Cris Ronaldo cho Real thì Man United vẫn sẽ nhận được tiền nếu Kền kền trắng bán ngôi sao người Bồ ở kì chuyển nhượng hè này.

Cụ thể, Man United sẽ nhận được 2,5% trên tổng giá bán Cris Ronaldo. Ngoài Man United, 2 đội bóng nữa cũng sẽ được chia tiền nếu Real Madrid bán Cris Ronaldo là 2 CLB cũ của ngôi sao này: Sporting Lisbon và Nacional. Sporting Lisbon sẽ nhận được 2,25% trong khi Nacional chỉ được 0,25% trên tổng giá bán Cris Ronaldo.

Tổng, Real Madrid sẽ phải trả 5% số tiền trên tổng giá bán Cris Ronaldo cho Man United, Sporting Lisbon và Nacional nếu bán (không dưới 100 triệu bảng) ngôi sao người Bồ. Đây là quy định bắt buộc trong luật chuyển nhượng của FIFIA (mọi đội bóng có công đào tạo cầu thủ đến tuổi 23 đều nhận được tiền thưởng khi cầu thủ đó được bán). 

Bình Luận

uwin71