Tắt QC v9betth
Tắt QC

vwin022

Tuesday, 02/07/2019 17:32 (GMT+7)

2 tháng sau cơn đột quỵ, “Thánh” Iker Casillas treo găng ở tuổi 38

2 tháng sau cơn đột quỵ, “Thánh” Iker Casillas treo găng ở tuổi 38

Thủ thành Iker Casillas đã chính thức đưa ra quyết định treo giày, chấm dứt sự nghiệp quần đùi áo số kéo dài suốt 2 thập kỷ qua.

Ngày hôm qua (1/7), toàn bộ cầu thủ Porto đã hội quân để chuẩn bị cho mùa giải mới 2019/20. Thủ thành Casillas, người bị đột quỵ trên sân tập 2 tháng trước cũng có mặt, bất chấp những tin đồn về việc anh không thể tiếp tục thi đấu.


“Trở lại làm việc. Ngày đầu tiên”, Casillas đăng tải dòng cảm xúc cùng bức ảnh anh và các đồng đội tới sân tập của Porto trên Twitter cá nhân.


Tuy nhiên, theo nguồn tin từ Porto, Casillas không tham gia tập luyện cùng các đồng đội và tránh các cuộc kiểm tra y tế theo quy định trước khi bước vào giai đoạn tập huấn của CLB. Lý do được đưa ra là bởi thủ thành 38 tuổi vẫn đang trong quá trình điều trị cơn đột quỵ mà anh gặp trước đó.


Theo thông tin, ngày hôm qua Casillas đến sân tập của Porto nhưng để hoàn thiện các chi tiết về việc giải nghệ sắp xảy ra, mặc dù chưa ấn định được ngày chính thức. Và không đầy 24 tiếng sau, “thánh Iker” đã đưa tuyên bố sẽ chính thức treo găng.


Casillas trở lại đại bản doanh của Porto trước khi treo găng
Casillas trở lại đại bản doanh của Porto trước khi treo găng

“Ngày 1/5 (thời điểm bị đột quỵ) là khởi đầu của sự kết thúc”, Casillas đưa ra tuyên bố về quyết định giải nghệ của mình.


Sau khi giải nghệ, Casillas sẽ không trở về quê nhà Tây Ban Nha mà tiếp tục gắn bó với Porto trên cương vị trợ lý kỹ thuật trong BHL của đội bóng Bồ Đào Nha.


Trong sự nghiệp của mình, Casillas đã giành vô số những danh hiệu trong màu áo Real Madrid, Porto cũng như ĐT Tây Ban Nha. Anh gắn bó với đội trẻ Real từ năm 1990, được đôn lên đội 1 năm 1999 và nhanh chóng trở thành người gác đền số 1 tại sân Bernabeu. Sau 15 năm gắn bó với Real, Casillas có tổng cộng 723 trận ra sân, giành 5 chức vô địch La Liga, 2 cúp Nhà vua Tây Ban Nha, 3 Champions League.


Với Porto, trong 4 mùa giải gắn bó, Casillas ra sân tổng cộng 156 trận và giúp đội bóng này giành 1 chức vô địch Bồ Đào Nha. Trên phương diện quốc tế, Casillas bắt chính 167 trận cho ĐT Tây Ban Nha, giành 1 chức vô địch World Cup, 2 chức vô địch EURO.


Tắt QC
Loading...
Cùng chuyên mục
Tắt QC zbet.com
Tắt QC zbet.com
Tắt QC zbet.com
Tắt QC wbviet
Tắt QC sunwin