Đây! 11 thống kê khó tin của Bruno Fernandes kể từ khi gia nhập Man Utd!

Đây! 11 thống kê khó tin của Bruno Fernandes kể từ khi gia nhập Man Utd! 1
  • 11:23 - 31/07/2020

Bruno Fernandes đã làm được những điều trên cả tuyệt vời trong mùa bóng ra mắt Man Utd.

Tháng 1/2020, MU thông báo chiêu mộ thành công Fernandes từ Sporting Lisbon. “Quỷ đỏ” chi 55 triệu bảng, kèm theo nhiều khoản phụ phí để sở hữu ngôi sao số một của giải BĐN. Nhiều CĐV hoài nghi về Fernandes, khi anh gia nhập EPL ở giữa mùa giải. Tuy vậy, sự hòa nhập của Fernandes khiến HLV Solskjaer bất ngờ.

Ở giai đoạn 2 Premier League 2019/20, Fernandes ra sân 14 trận. Ngôi sao người Bồ Đào Nha đặt dấu giày trong 15 bàn thắng của MU, gồm 8 pha lập công và 7 kiến tạo. Tính trong thời gian Fernandes chơi trận ra mắt cho MU, không cầu thủ nào ở Premier League đạt hiệu suất chơi bóng tốt như anh.

Bruno Fernandes gia nhập Man United với nhiều kỳ vọng
Bruno Fernandes gia nhập Man United với nhiều kỳ vọng

Fernandes cần nửa mùa giải để trở thành chân chuyền số một của MU (7 pha kiến tạo). Cựu tiền vệ Lisbon đặt dấu giày vào 13 bàn thắng của MU sau 10 trận ra sân. Trong lịch sử giải đấu Premier League, không cầu thủ nào có mức đóng góp lớn hơn Fernandes sau 10 trận đầu tiên ra sân.

Solskjaer đã cho thấy sự tinh tường của mình khi nỗ lực chiêu mộ ngôi sao người Bồ Đào Nha. Không chỉ đóng góp cụ thể ở các bàn thắng, kiến tạo, Fernandes còn là cầu nối giữa các tuyến Man Utd, và giúp đội bóng thay da đổi thịt nhiều.

Dưới đây là các chỉ số ấn tượng nhất để tổng hợp mùa bóng đầy thành công của Fernandes:- Fernandes đã in dấu giày của mình vào các bàn thắng ở Premier League (15) nhiều hơn cả số trận đấu của anh (14).

– Kể từ khi ra mắt Man Utd, tiền vệ này đã trực tiếp tham gia vào các bàn thắng ở Premier League nhiều hơn bất kỳ cầu thủ nào khác tại giải đấu.

– Mặc dù chỉ ra mắt sân Old Trafford vào tháng Hai, nhưng không có cầu thủ nào của Quỷ đỏ có nhiều pha kiến tạo ở Premier League hơn Fernandes (7) trong mùa bóng 2019-20.

Đây! 11 thống kê khó tin của Bruno Fernandes kể từ khi gia nhập Man Utd! 2

– Messi và Ronaldo là 2 cầu thủ duy nhất trong top 5 giải đấu hàng đầu châu Âu có số bàn thắng và kiến tạo nhiều hơn Fernandes kể từ khi cựu thủ quân Sporting Lisbon ra mắt Man Utd.

– Không có cầu thủ nào của Man Utd tiến đến mốc 10 bàn thắng và kiến tạo ở Premier League cho câu lạc bộ nhanh hơn Fernandes.

– Không có cầu thủ nào trong lịch sử Premier League đóng góp vào các bàn thắng trong 10 lần ra sân đầu tiên của họ nhiều hơn Fernandes (13).

– Mặc dù đã rời Sporting Lisbon vào tháng 1, nhưng Fernandes là cầu thủ ghi bàn hàng đầu của Sporting Lisbon tại Primeira Liga, Europa League và Allianz Cup trong mùa bóng 2019-20.

Đây! 11 thống kê khó tin của Bruno Fernandes kể từ khi gia nhập Man Utd! 3

– Fernandes đã ghi 25 bàn và 22 pha kiến tạo trong tất cả các mặt trận cho Sporting Lisbon và Man Utd trong mùa bóng 2019-20, trung bình một bàn thắng hoặc kiến tạo cứ sau 87,1 phút.

– Man Utd đã giành được nhiều điểm ở Premier League (32) hơn bất kỳ đội nào khác kể từ khi Fernandes ra mắt cho câu lạc bộ.

– Đội bóng của Solskjaer đạt trung bình 1,4 điểm mỗi trận khi không có Fernandes tại Premier League mùa 2019-20. Điều đó đã tăng lên 2,3 điểm mỗi trận khi ngôi sao người Bồ Đào Nha góp mặt trong đội hình.

– Tiền vệ 25 tuổi này là cầu thủ đầu tiên của Man Utd liên tiếp được giải thưởng Cầu thủ xuất sắc nhất tháng của Premier League kể từ Cristiano Ronaldo năm 2006.

 

 

 

 

 

 

Bình Luận

Nhà tài trợ

uwin71

uwin71

uwin71