Tắt QC v9betth
Tắt QC zbet
Tắt QC bk8vn

Tắt QC

vwin022

zbet

fa88

Monday, 17/09/2018 12:38 (GMT+7)

11 TÊN HỌ CẦU THỦ CỰC HÀI KHI DỊCH SANG TIẾNG VIỆT: ‘Cơm’, ‘Nước’ đầy đủ!

11 TÊN HỌ CẦU THỦ CỰC HÀI KHI DỊCH SANG TIẾNG VIỆT: ‘Cơm’, ‘Nước’ đầy đủ!

Có rất nhiều cầu thủ mang những cái tên mà khi dịch sang tiếng Việt có thể khiến người ta phải bật cười vì ý nghĩa hài hước của nó.

 


Sau đây là danh sách 15 cái tên và họ của các cầu thủ để các đọc giả có thể ‘xả stress’ ngày đầu tuần khi hiểu ra ý nghĩa của họ.11. Florian Dick – ‘Củ C**”


Dick-519000001


Hậu vệ người Đức từng chơi cho U20 tuyển quốc gia và hiện đang đầu quân cho FC Kaiserslautern. Có lẽ Dick chỉ nên cân nhắc chơi tại quê nhà nếu không muốn cái tên của mình trở thành trò trêu đùa ở các nước khác như Ngoại hạng Anh chẳng hạn.


10. Argelico Fucks – “Đ*”


Fucks-000021


Hậu vệ ngôi sao này thường chỉ dùng tên chính của mình là Argelico thay vì Fucks bởi ý nghĩa khá ‘tục’ của nó nếu dịch ra.


Từng được Liverpool săn đón trước thời Kenny Dalglish cầm quân, nhưng điều khiến cựu hậu vệ người Brazil này nổi tiếng có lẽ là vì họ tên của anh chứ không phải đẳng cấp trên sân cỏ. 


9. David Seaman – ‘Ngư dân’


Seaman-21098000001


Họ ‘Ngư dân’ cực độc của thủ thành huyền thoại Arsenal bắt nguồn từ thế kỷ thứ 13 – một cái tên rặt Anglo-Saxon. Đây là thời mà tổ tiên của thủ thành này kiếm sống chủ yếu bằng nghề đánh bắt cá. 


8. Ashley Young – Anh ‘Trẻ’


Young-38000001


Đã ngoài 30 (sinh năm 85) nhưng họ của hậu vệ chạy cánh bên phía Manchester United lại là ‘Young’, có lẽ vì vậy nên gương mặt của anh cũng không đến nỗi già như tuổi thật. 


7. Chris Smalling – ‘Đang Teo’


Smalling-01000001


Cao đến 1m93 va là mộ trong những cầu thủ thể hình tốt nhất không chỉ ở Ngoại hạng Anh mà còn ở cả Châu Âu, nhưng họ của trung vệ Manchester United lại là ‘Đang teo’ hay ‘Teo dần’. 


6. Stefan Kuntz – ‘Phụ khoa’


Kuntz-94000001


Cựu ngôi sao của bóng đá Đức hiện đang là huấn luyện viên đội trẻ U21 của tuyển quốc gia, tên của anh thì hơi khó dịch nên xin mạn phép chỉ dịch là ‘Phụ khoa’ để nghe nhẹ nhàng nhất có thể. 


5. Segar Bastard – ‘Tên Khốn’


Bastard-1000015


Cố cầu thủ người Anh này từng chơi cho tuyển quốc gia đúng một lần trước khi chuyển sang làm…trọng tài cho đến hết sự nghiệp của mình. 


4. Johan de Kock – ‘Gậy Thịt’


Kock-000001


Một tài năng thật sự của bóng đá Hà Lan, cựu trung vệ với cái tên khá nhạy cảm này (Kock hay Cock) từng có 13 lần chơi cho tuyển quốc gia và góp mặt vào Euro 96. Trong màu áo Schalke, De Kock cũng rất quan trọng. 


Cũng nên biết Kock là họ khá phổ biến ở Hà Lan…


3. Declan Rice – ‘Cơm’/’Gạo’


Rice-2000001


Tiền vệ người Cộng Hòa Ireland mang họ tên khá thân thiết với người Việt Nam: ‘Gạo’ hay ‘Cơm’. 


2. Danny Drinkwater – ‘Uống Nước’


Drinkwater-200000001


Có nhiều giả thuyết xoay quanh cái tên của ngôi sao đang chơi cho Chelsea Danny Drinkwater. Chỉ biết rằng cái tên này có từ nhiều thế kỷ trước và được nghi vấn là xuất phát từ một gia đình không ai biết uống…rượu, bia và chỉ ‘Uống Nước’.


Fan bóng đá ở Việt Nam hay gọi vui cầu thủ từng vô địch Ngoại hạng Anh cùng Leicester City này là ‘Anh Khát Nước’.


Gia nhập Chelsea với kỳ vọng vô địch thêm nhiều giải nữa nhưng cho đến thời điểm hiện tại thì Danny Drinkwater đang làm đúng với nghĩa đen cái tên của mình là ‘ngồi chơi xơi nước’. 


1. Fabian Assmann – ‘Mặt Mông’


Assmann-000001


Thủ thành người Argentina sở hữu họ cực kỳ khó đỡ ‘Assmann’. Từng được Chelsea ngắm nghía trong quá khứ nhưng không quyết tâm chiêu mộ, thật ra thì gương mặt của người gác đền này cũng khá điển trai chứ không tệ như cái họ của anh. 


 


Cùng chuyên mục
Tắt QC
Tắt QC

fa88

Tắt QC bk8vn
Tắt QC bk8vn
Tắt QC five88